như chúng ta đã biết, vào tháng 1 năm ngoái, từng có những tin đồn cho rằng nhà sản xuất hàng đầu tại trung quốc là lenovo có ý định thâu tóm hãng điện thoại canada là blackberry. được biết, khi đó, một lãnh đạo cấp cao của lenovo cũng từng xác nhận thông tin trên và cho rằng dâu đen là một món hời với ông lớn của trung quốc, nếu "thu phục" thành công blackberry, đây sẽ là bước đệm để lenovo trở thành thương hiệu mạnh trong làng di động thế giới.
android.vn/images/tintuc/2014/10/20/17431_1.png" border="0" alt="" />​
tuy nhiên, cuối cùng thì mọi chuyện lại chẳng đi tới đâu, blackberry không tiết lộ bất kì thông tin gì về thương vụ này - đồng nghĩa với việc giấc mơ bá chủ của lenovo tạm thời bị gác lại. thậm chí, nhà cầm quyền canada khi đó cũng lên tiếng cho rằng thương vụ trên sẽ buộc phải chấm dứt bởi lý do an ninh.
thế nhưng, gần đây, một lần nữa, tin đồn về việc lenovo tiếp tục theo đuổi blackberry lại được giới thạo tin rỉ tai nhau, rằng hãng sản xuất trung quốc đang trả giá 15 usd cho 1 cổ phiếu của dâu đen và có thể nâng lên mức 18 usd nếu cần thiết.
theo đó, nguồn tin thân cận với "phi vụ" trên tiết lộ rằng lenovo đang lên kế hoạch cho ra mắt một công ty mới, thương hiệu mới tập trung vào mảng các thiết bị thông minh có nền tảng là internet. do vậy, không ai khác, blackberry là một đối tượng thích hợp cho việc mở rộng lực lượng của hãng này. cũng cần nhớ rằng, dù nỗ lực tung ra chiếc passport màn hình vuông độc đáo và bắt đầu lấy lại niềm tin từ phía người dùng, nhưng dâu đen của ngày hôm nay không còn mạnh mẽ như trước.
hiện tại, giá cổ phiếu của blackberry đang ở ngưỡng 9,49 usd và vẫn chưa có bất kì bình luận nào từ hãng này. tuy nhiên, sẽ thật nuối tiếc nếu nhà sản xuất canada đồng ý với thương vụ trên, bởi cái giá mà lenovo đưa ra quả thực rất hấp dẫn.
tham khảo: crackberry
>john chen: nhu cầu blackberry passport vượt quá mong đợi">>>john chen: nhu cầu blackberry passport vượt quá mong đợi

theo : news. nguồn : genk