đã được một thời gian kể từ khi samsung chính thức giới thiệu chiếc galaxy s5 tại mwc 2014 cùng hàng loạt tính năng tuyệt vời mà hãng đã tích hợp cho thiết bị như camera tự phát triển tối ưu hóa khả năng chụp ảnh, chuẩn kháng nước ip67, cảm biến vân tay,... nhưng đặc biệt nhất có thể kể đến tính năng ultra power saving. đây là tính năng độc quyền do samsung phát triển dựa trên công nghệ màn hình super amoled.
như hầu hết các bạn đã biết, màn hình super amoled là loại màn hình không sử dụng đèn nền, vì vậy các điểm ảnh đen hoàn toàn không phát sáng cho một màu đen nhất và ít tốn năng lượng nhất. dựa trên công nghệ đó, khi bạn kích hoạt ultra power saving, toàn bộ giao diện của máy sẽ chuyển sang một giao diện mới chỉ bao gồm hai màu đen và trắng, từ đó cung cấp khả năng tiết kiệm pin tối đa cho thiết bị.
gần đây, theo nguồn tin từ trang androidcommunity.com, samsung đã thực hiện một video nhằm đánh giá khả năng tối ưu pin khi kích hoạt ultra power saving mode trong một chuyến đi đường dài. đoạn video dưới đây kể về cuộc hành trình của hai người đàn ông trong thời gian 7 ngày và được gói gọn lại chỉ trong 2 phút và 36 giây.
tóm tắt đoạn video:
đoạn video cho thấy cuộc hành trình của hai người đàn ông từ new york đến venice, california. cần lưu ý là tính năng ultra power saving đã được kích hoạt từ khi pin đầy 100%. kể từ lúc kích hoạt, chiếc galaxy s5 của họ đã có thể sử dụng được 150 giờ qua 3504 dặm trong 13 tiểu bang. không chỉ vậy, họ đã gửi 86 văn bản, chụp 119 tấm ảnh, mất khoảng 4 phút để quay video và 16 phút để đàm thoại. và đương nhiên, trong video này, ultra power saving mode không phải lúc nào cũng được mở, chế độ này được tắt mở tùy theo nhu cầu của người dùng. vậy, trong video này, chúng ta có một chiếc galaxy s5 được sạc đầy pin và được chuyển đổi luân phiên giữa ultra power saving mode và chế độ bình thường. và galaxy s5 đã có thể trụ được đến 150 giờ đồng hồ, một con số thật tuyệt phải không nào.
bây giờ mời các bạn cùng theo dõi video dưới đây nhé:
[video]
theo: androidcommunity​