samsung galaxy s4 là một trong những chiếc máy sở hữu cấu hình khủng nhất ở thời điểm hiện tại khi được trang bị một loạt công nghệ tiên tiến. tuy nhiên bạn vẫn có thể tăng tốc và tối ưu cho chiếc máy của mình bằng những mẹo rất hữu ích sau đây:

1, tối ưu cho galaxy s4 mượt mà hơn

bất cứ khi nào vào hoặc thoát ra một ứng dụng , thay đổi cửa sổ và bật tắt màn hình của bạn, thì đều có hiệu ứng giúp cho nó trở nên thẩm mỹ hơn. do đó điều này vô tình khiến cho thiết bị chậm lại. muốn loại bỏ nó để tăng tốc chỉ cần làm theo hướng dẫn sau.

trước tiên vào developer options trong mục settings.[img]data/attachments/29/29624-85e0c30a183caf0d44ee1747798dec5b.jpg[/img]

khi đó, kéo xuống phần drawing và bạn sẽ nhận thấy một số tùy chọn “animation scale”[img]data/attachments/29/29625-2b0e86d9a9a3d3dd7ce29b9799367a1c.jpg[/img]

chúng ta cần chú ý đến các dòng window animation scale, transition animation scale và animator duration scale. bấm vào từng dòng đó, nó sẽ hiển thị ra một loạt tùy chọn scale.[img]data/attachments/29/29626-712f61ea9022c3fa210e39ed4a58e5bb.jpg[/img]

theo mặc định, tất cả đều được thiết lập sẵn là 1x, nhưng tôi khuyên bạn nên để 0,5x , điều này sẽ vẫn giữ lại một số hình ảnh động nhưng khiến chúng hoạt động nhanh hơn. nếu muốn xóa sổ nó hoàn toàn chỉ cần chọn scales là “off”

2, tắt tính năng s voice

s voice được xây dựng để trợ giúp giọng nói tốt hơn, nhưng không chắc bạn đã sử dụng nó. bù lại nó khiến bạn phải ấn đúp nút home để kích hoạt. điều này có nghĩa là mỗi khi bạn ấn nút home, thiết bị của bạn sẽ mất thời gian để xem xét bạn có kích hoạt luôn tính năng svoice hay không.nếu bạn không muốn sử dụng tính năng svoice đó và loại bỏ phiền toái khi bấm nút home. hãy làm theo hướng dẫn sau đây.mở ứng dụng s voice, nhấn nút menu rồi bấm vào settings.[img]data/attachments/29/29627-c2f1de8e2a04bdb2d5ded8bd965d806d.jpg[/img]

tiếp theo chọn “open via home key” . vậy là xong bạn đã tắt được s voice[img]data/attachments/29/29628-3cc549cfc5939e76bdcb88f1076b1cf4.jpg[/img]

nếu muốn khởi động lại tính năng s voice, bạn có thể truy cập thẳng đến các ứng dụng, sử dụng một tiện ích.

3, truy cập nhanh bảng cài đặt (setting)[img]data/attachments/29/29629-7a25210016768ddbcd89eff73421e2aa.jpg[/img]

bình thường theo mặc định chúng ta sẽ dùng 1 ngón tay để kéo thanh nottification xuống nơi chứa các phím tắt rất hữu ích của android, với galaxy s4 bạn có thể dùng 2 ngón tay để kéo khi đó thay vì hiện ra 5 phím tắt cơ bản, máy sẽ hiện ra đầy đủ các phím tắt hữu ích cho bạn. một tính năng rất thú vị trên galaxy s4 giúp bạn sử dụng máy thông minh hơn rất nhiều

4, di chuyển bàn phím[img]data/attachments/29/29630-af9993aca9201644ae01939b74cfd35c.jpg[/img]

để kích hoạt tính năng này, bạn vào một ứng dụng bất kì có sử dụng thao tác nhập liệu bằng bàn phím, sau đó ấn vào biểu tượng bàn phím qwerty bên cạnh biểu tượng space. trong bảng thông báo hiện lên, bạn chọn vào biểu tượng bàn phím qwerty với mũi tên bốn chiều. lúc này bạn sẽ có thể di chuyển cả cụm bàn phím một cách dễ dàng như các cửa sổ thông thường trong windows và có thể theo dõi hoặc sử dụng cùng lúc các ứng dụng khác. tính năng này sẽ rất hữu ích khi bạn vừa nhắn tin cho một ai đó, vừa muốn theo dõi vị trí của mình trên ứng dụng bản đồ.

5, hiệu chỉnh chất lượng video ngay cả khi đang xem[img]data/attachments/29/29631-24a835ea600d952699df55456edbd9e4.jpg[/img]

với galaxy s4, bạn sẽ có thể thực hiện các hiệu chỉnh về chất lượng video ngay trong lúc đang xem các đoạn video đó, điều mà không có mấy chiếc điện thoại có thể làm được trên thị trường. với những tính năng giúp can thiệp sâu vào trình phát video này, bạn sẽ có thể phóng to những cảnh mình thích với tính năng pinch-to-zoom chỉ bằng thao tác giống như phóng to một bức ảnh bình thường khi xem một đoạn clip trên youtube. hoặc cũng có thể tăng giảm độ sáng tối của màn hình ngay trên giao diện xem clip trên youtube đó bằng cách sử dụng thanh cuộn bên góc trái. nói chung, với sự tích hợp này, việc thưởng thức một đoạn video, nhất là khi đang xem online trở nên hết sức dễ dàng.

6, sử dụng điện thoại với găng tay

với những chiếc điện thoại cảm ứng điện dung thông thường, để tác động đến màn hình, ta phải sử dụng tay không để trực tiếp tác động vào máy. điều này gây ra rất nhiều bất tiện, nhất là khi tay ta vô tình chẳng may bị dính bẩn hay khi ta đang phải sử dụng găng tay trong những ngày mùa đông giá rét. để giải quyết điều này, người ta sử dụng công nghệ super sensitive với độ nhạy cao gấp nhiều lần các công nghệ cảm ứng bình thường trước đây, và galaxy s4 của samsung là một trong số ít những chiếc điện thoại smartphone may mắn được tích hợp thêm công nghệ đó.
để có thể sử dụng tính năng này, bạn có thể vào theo đường dẫn sau settings -> my device tab ->display ->high-touch sensitivity -> on để bật tính năng high- touch sensitivity.

7, chụp ảnh bằng giọng nói

chụp ảnh bằng giọng nói cũng là một tính năng vô cùng hay ho và tiện ích được samsung trang bị trên galaxy s4. với tính năng này, thay vì phải chạm vào màn hình hoặc nhấn phím cứng để chụp ảnh như những chiếc điện thoại thông thường, người dùng galaxy s4 có thể chỉ cần hô một câu lệnh ngắn gọn thôi để ra lệnh cho máy. tất nhiên, việc dụng câu lệnh nào là tùy ở sở thích của bạn, và câu lệnh đó sẽ được cài đặt ngay khi bạn thực hiện kích hoạt tính năng này trên chiếc điện thoại của mình.

để kích hoạt nó, hãy mở giao diện chụp hình của camera, tìm đến mục menu và chọn vào phầnsetting. lúc này một cửa sổ thông báo sẽ hiện lên, hãy chọn tiếp vào tab setting ở ngoài cùng bên phải, sau đó, kéo thanh cuộn lên và tìm kiếm mục voice control (hay điều khiển bằng giọng nói) ở phần dưới, chọn vào đó và chuyển trạng thái sang on để kích hoạt tính năng này.

8, tăng cường chất lượng âm thanh[img]data/attachments/29/29633-ae0c54aceea83a40187244872b8ea175.jpg[/img]

mỗi người trong chúng ta đều có một thính giác khác nhau, và nó thể hiện qua sự khác biệt về mức âm lượng mà chúng ta nghe. với mức mặc định có thể có người nghe nhỏ hoặc là thấy lớn hơn khi sử dụng tai nghe chẳng hạn. và để giải quyết được điều này cũng như để năng cao chất lượng âm thanh cho người sử dụng, samsung đã xây dựng một tính năng mới giúp tối ưu hóa chất lượng âm thanh đối với những người sử dụng sản phẩm galaxy s4. khi bạn cắm chiếc tai nghe của bạn vào máy, bạn hãy truy nhập vào mục setting –> my device ( hoặc “thiết bị của tôi” với những người sử dụng phiên bản tiếng việt) ->sound (âm thanh), sau đó vào mục adapt sound ( hay “thích ứng âm thanh”) để kích hoạt tính năng trên.

9, cải thiện chất lượng cuộc gọi[img]data/attachments/29/29632-e8cd49efb2d8e86f14b2a78653684cec.jpg[/img]

nếu bạn để ý quan sát màn hình khi thực hiện cuộc gọi đi hoặc đến, bạn sẽ thấy bên cạnh các biểu tượng nghe gọi thông thường sẽ xuất hiện một vài biểu tượng lạ. đó chính là các biểu tượng giúp bạn tinh chỉnh chất lượng cuộc gọi đến và đi. các biểu tượng này thể hiện ba chức năng cơ bản là cân bằng âm thanh cuộc gọi, khử nhiễu và tăng thêm công suất âm thanh. bạn có thể sử dụng nó dễ dàng bằng cách nhấn vào đó khi bắt đầu cuộc đàm thoại hoặc cài đặt các tính năng đó một cách mặc định bằng cách can thiệp vào mục setting.

10, chụp ảnh bằng giọng nói

chụp ảnh bằng giọng nói cũng là một tính năng vô cùng thú vị và tiện ích được samsung trang bị trên galaxy s4. với tính năng này, thay vì phải chạm vào màn hình hoặc nhấn phím cứng để chụp ảnh như những chiếc điện thoại thông thường, người dùng galaxy s4 có thể chỉ cần hô một câu lệnh ngắn gọn thôi để ra lệnh cho máy. tất nhiên, việc dụng câu lệnh nào là tùy ở sở thích của bạn, và câu lệnh đó sẽ được cài đặt ngay khi bạn thực hiện kích hoạt tính năng này trên chiếc điện thoại của mình.

để kích hoạt nó, hãy mở giao diện chụp hình của camera, tìm đến mục menu và chọn vào phần setting. lúc này một cửa sổ thông báo sẽ hiện lên, hãy chọn tiếp vào tab setting ở ngoài cùng bên phải, sau đó, kéo thanh cuộn lên và tìm kiếm mục voice control (hay điều khiển bằng giọng nói) ở phần dưới, chọn vào đó và chuyển trạng thái sang on để kích hoạt tính năng này.

lưu trường
tổng hợp​