Kết quả 1 đến 8 của 8
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jun 2015
  Bài viết
  0

  Apple - hào quang đã tắt

  <div style="text-align:justify;margin-right:5px;margin-left:5px;">
  apple đã công bố iphone 5s và 5c đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử apple tung ra hai mẫu điện thoại iphone mới cùng một lúc. bên cạnh đó apple đã thay đổi chiến lược truyền thống của họ là giảm giá phiên bản iphone 5 năm ngoái xuống 99 usd mà thay vào đó là hoàn toàn ngưng sản xuất luôn phiên bản này, trong phạm vi 99 usd người dùng chỉ còn có lựa chọn là iphone 5c.  android.vn/attachments/iphone_5s_5c-jpg.25084/" border="0" alt="" />

  apple cũng đã không còn tuân thủ thiết kế kim loại truyền thống kết hợp với kính của các thế hệ trước của iphone mà hoàn toàn dùng nhựa để thiết kế iphone 5c và có vẻ như apple đang muốn tranh dành thương hiệu vỏ nhựa rẻ tiền cùng với samsung. tuy nhiên, iphone 5c có giá 99 usd thực ra không hề rẻ, mức giá trên chỉ áp dụng cho những ai ký hợp đồng 2 năm còn giá phiên bản chính thức của iphone 5c không khoá mạng dao động từ 680 đến 700 usd sau khi tính thuế.

  nói đúng hơn là iphone 5c có giá ngang ngữa với giá chính thức của iphone 5 trước đây và nó không hề rẻ như vỏ nhựa của nó. đây là một động thái đánh vào tâm lý của người tiêu dùng khi mà iphone 5s có giá bán 780 usd chỉ chênh lệch khoảng 100 usd so với iphone 5c nhưng bù lại nó có vỏ nhôm cao cấp, phần cứng mạnh mẽ hơn và xứng đáng là phiên bản kế tiếp của iphone 5 hơn, nhiều người dùng sẽ chọn mua iphone 5s thay vì 5c, iphone 5c chẳng qua là cách mà apple dùng để nâng giá cho iphone 5s nhằm thu thêm nhiều lợi nhuận ở các thị trường mới nổi ngoài mỹ như trung quốc, việt nam.

  nhìn lại android, có vẻ như người dùng hệ điều hành này đã có thể yên tâm rằng apple giờ đây chỉ còn là một công ty kinh doanh điện thoại đúng nghĩa và thu lợi từ thương hiệu của mình thay vì tạo ra các sản phẩm mang tính cách mạng, đe doạ các thiết bị android như steve jobs tuyên bố trước đây. ngay cả trong cuộc đua ứng dụng, apple luôn tự hào là hệ điều hành ios có số ứng dụng lớn hơn android nhưng trong tháng bảy năm nay google đã chính thức vượt qua apple trong cuộc chạy đua cho 1 triệu ứng dụng có sẵn trên cửa hàng google play của android. về doanh thu từ ứng dụng. theo tạp chí forbes thông báo, doanh thu ứng dụng google play dự kiến ​​sẽ vượt qua doanh thu của apple appstore vào năm 2016.

  tất cả điều này đều cho thấy apple đã thua cuộc và họ chỉ đang cố gắng thu thêm càng nhiều lợi nhuận càng tốt từ iphone và ios trước khi nó hoàn toàn bị android đánh bại. android hiện đang chiếm gần 80% thoại thông minh bán ra trên toàn thế giới theo những con số mới nhất của idc, và những con số này tiếp tục tăng trong mỗi quý kèm theo. các nhà phát triển ứng dụng cũng đang tiếp tục đổ về google play, do đó vào năm 2016 chúng ta sẽ không còn ngạc nhiên khi nhìn thấy google play sở hữu nhiều ứng dụng độc quyền hơn apple store và iphone trở thành một chiếc điện thoại bình thường.

  ngô quốc bảo
  nguồn phonearena, androidheadlines
  </div>

 2. #2
  Ngày tham gia
  Mar 2015
  Bài viết
  0
  apple giờ cạn kiệt ý tưởng rồi.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2014
  Bài viết
  0
  apple giờ cạn kiệt ý tưởng rồi.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Jun 2015
  Bài viết
  4
  buồn cho apple ghê

 5. #5
  Ngày tham gia
  Feb 2015
  Bài viết
  0
  sap giong nokia voi blackberry roi

 6. #6
  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0
  mau tỉnh lị đi apple ơi

 7. #7
  Ngày tham gia
  Oct 2014
  Bài viết
  0
  thôi chịu thua android rồi nói chi nữa

 8. #8
  Ngày tham gia
  Jul 2014
  Bài viết
  0
  mình vẫn thích iphone lắm

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •