<div style="text-align:justify;margin-right:5px;margin-left:5px;">
cùng với iphone 5c, apple đã công bố iphone 5s - thiết bị đầu tàu mới của hãng. đây sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các thiết bị hàng đầu từ các nhà sản xuất thiết bị android.

những so sánh về thông số kỹ thuật sẽ không nói lên toàn bộ trong các cuộc chiến điện thoại, chính vì thế, ở đây chúng ta chỉ só sánh về phần cứng giữa iphone 5s và các thiết bị android. chúng tôi đã chọn ra những thiết bị hàng đầu từ samsung, lg, htc, motorola và sony cho cuộc chiến đặc biệt này - lần lượt là galaxy s4, g2, one, moto x và xperia z1.

bạn có thể thấy như bảng so sánh trên, iphone 5s là thiết bị nhỏ nhất và nhẹ nhất trong nhóm và có 2 tính năng độc đáo, đó là nhận diện vân tay và bộ xử lý 64-bit.

tuy nhiên, các ứng cử viên android cũng có những tính năng độc đáo của riêng mình như nhận thức theo môi trường và tính năng điều khiển giọng nói của moto x, vị trí nút điều hướng và ống kính ổn định quang học của lg g2 hay khả năng chống nước, máy ảnh 20.7 megapixel và các tính năng máy ảnh cao cấp của xperia z1. cũng không cần thiết phải đề cập đến rằng tất cả chúng đều đánh bại iphone 5s trong hầu hết các hạng mục nếu so sánh về thông số kỹ thuật.

tất cả các mẫu điện thoại android ở trên đều hơn hẳn iphone về màn hình (kích thước, độ phân giải và mật độ điểm ảnh) cùng thời gian chờ. thậm chí pin iphone 5s dường như còn kém của moto x, ngay cả khi nó đã tăng thêm 25h thời gian chờ so với iphone 5.

dễ dàng nhận thấy rằng một số thông số của iphone 5s vẫn chưa được tiết lộ, bao gồm bộ nhớ ram và dung lượng pin nói trên, một điều mà hãng này luôn không bao giờ đề cập đến trong những năm trước đây.

nói đến máy ảnh, có vẻ như tất cả các đối thủ android một lần nữa sẵn sàng đánh bại iphone 5s, nhưng chúng ta chưa thể đưa ra được kết luận chính xác. ngoài số điểm ảnh, chúng ta còn phải xét đến các tính năng của máy ảnh ngoài thực tế và các mẫu ảnh chụp.

nói đến các tùy chọn kết nối không dây, bạn sẽ nhận thấy rằng iphone 5s không hỗ trợ wi-fi 802.11 ac, cũng như không có nfc - những thiết bị android khác đều có những tính năng này. tuy nhiên, apple cho biết thiết bị của họ sẽ hỗ trợ lte tốt hơn so với bất kì điện thoại thông minh nào khác.

giá khởi điểm ở thị trường mỹ cũng tương đương với các điện thoại thông minh android kia khi đi kèm hợp đồng. giá bản đầy đủ của iphone 5s bắt đầu từ 649usd cho phiên bản 16gb.

cuối cùng, xin nhắc nhở rằng apple không nằm trong cuộc đua thông số với những nhà sản xuất điện thoại khác - một chính sách mà motorola cũng áp dụng cho moto x - vì vậy các so sánh giữa ios7 và các thiết bị android sẽ không nói lên toàn bộ cuộc chiến.

theo bạn đâu là thiết bị chiến thắng? bạn thích chiếc smartphone nào trong số trên?
</div>

anh tuấn
(theo androidauthority)​