android.vn/attachments/dsc_8696-1024_large_verge_medium_landscape-jpg.25120/" border="0" alt="" />

hơi khác biệt so với những lần đánh giá trên tay khác, ngay sau sự kiện của apple diễn ra vào đêm qua, chúng tôi đã nhận được hai chiếc điện thoại để có thể đánh giá ngay cho các bạn tại thời điểm này đó chính là chiếc iphone 5s và iphone 5c. đầu tiên, chúng tôi sẽ đánh giá chiếc iphone 5s và sẽ có bài viết đánh giá cụ thể iphone 5c ngay sau đó. như các bạn đã biết, iphone 5 là chiếc điện thoại mới nhất được apple giới thiệu vào đêm qua. iphone 5 được bán bắt đầu với 199$ với phiên bản 16gb (phiên bản 32gb và 64gb sẽ có giá tương ứng là 299$ và 399$) và thời điểm dự kiến ra mắt là vào 20 tháng 9 tới đây.

như đã biết, các phiên bản “s” của iphone thường là phiên bản mới của những phiên bản đã ra mắt trước đó. và iphone 5s cũng không phải ngoại lệ, chúng ta có thể thấy được đường nét tương tự của iphone 5 trên chiếc điện thoại này mặc dù apple đã có một vài thay đổi quan trọng, chúng tôi sẽ nói rõ hơn ở phần sau. các bạn có thể thấy trong hình, iphone 5s có 3 phiên bản màu : xám (2 cạnh ở mặt sau vẫn là đường viền đen), trắng và phiên bản mà được các trang tin đồn thổi trong nhiều ngày nay đó là phiên bản với vàng sâm-panh.

<div id="galleria-577d0c314b18d" align="center"></div>


trong khi iphone 5c có điểm tương ứng với iphone 5 về tốc độ xử lý, hiệu suất thì iphone 5s lại cho chúng ta cảm giác tương tự khi sử dụng, và đường nét thiết kế. chúng ta dễ dàng thấy cấu trúc nhôm, các cạnh được vát, kiểu dáng tổng thể mà iphone 5s thừa hưởng từ đàn anh. một số yếu tố mới khác biệt trên phiên bản năm nay đó là việc trang bị đèn led flash kép, nút home thoát được hình khắc vuông bên trong và được bao bởi đường viền khá đẹp mắt.

có lẽ các bạn đang tự hỏi đường viền đó có tác dụng gì không ngoài việc trang trí ? xin trả lời rằng đây là tính năng nhận diện vân tay được họ gọi là touch id, tính năng hoàn toàn mới và độc đáo lần đầu được apple sử dụng trên iphone. nó nhận diện được vân tay và cho phép bạn bỏ qua việc nhập mã an toàn khi truy cập vào máy, chúng tôi không tìm được thông báo về việc apple có sử dụng tính năng này cho việc tải và mua những ứng dụng itunes của họ hay không, nhưng trong tương lai nếu họ triển khai thì đây là một điều cực kỳ tuyệt vời. hiện tại tính năng này cho phép lưu trữ 5 dấu vân tay, điều đó hữu ích cho chính cá nhân người sử dụng cũng nhưng nếu bạn muốn người thân trong gia đình sử dụng điện thoại của bạn. một khi mọi thứ được thiết lập, thiết bị này hoạt động rất hoàn hảo, và như tất cả chúng ta phải làm là đưa ngón tay vào nút home để có thể mở khóa màn hình. theo đánh giá cá nhân, tính năng này hoạt động tốt, và nó sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhiều người sử dụng khó tính không muốn nhập mật mã mỗi khi truy cập máy mà vẫn đảm bảo tính bảo mật. các bạn có thể đọc thêm bải viết : cách thức hoạt động và lợi ích nhận diện dấu vân tay trên iphone 5s.phiên bản màu vàng thực sự rất đẹp và tinh tế, cộng thêm việc được lót màu trắng trên đỉnh và đáy máy nên thiết bị không tạo cảm giác chói lòa khi bạn bỏ ra khỏi túi như những chiếc điện thoại mạ vàng toàn bộ. phiên bản màu trắng cơ bản cũng tương tự như trên iphone 5 và phiên bản xám khói thuốc mạnh mẽ.

về hiệu suất, apple nói rằng a7 sẽ mang lại tốc độ xử lý cpu và gpu gấp đôi so với a6 trước đây, và chúng tôi sẽ có một đánh giá cụ thể trong những bài viết sau.

cuối cùng, iphone 5s theo đánh giá cá nhân tôi, chiếc điện thoại này mang lại những gì chúng ta đang mong đợi, một phiên bản cải tiến của iphone 5. nhưng cũng phải nói rằng tính năng touch id là một sự bổ sung tuyệt vời cùng với tính năng thông minh khi chụp ảnh sẽ mang lại lợi thế nhất định cho iphone 5s.

lete
theo engadget