<div style="text-align:justify;margin-right:5px;margin-left:5px;">
cuối cùng thì sau nhiều tháng với nhiều thông tin rò rỉ cũng như tin đồn, lg cuối cùng đã chính thức giới thiệu chiếc điện thoại thông minh g2. sự kiện diễn ra lúc 10h tối và vừa kết thúc cách đây ít phút. hãy cùng android.vn g2 là chiếc điện thoại đầu tàu của hãng trong năm nay, smartphone đầu tiên không đi với thương hiệu optimus. đây sẽ là con át chủ bài đối trọng của lg với những iphone 5, samsung galaxy s4 hay htc one.

đặc điểm độc đáo nhất của g2 có lẽ là các phím nguồn và âm lượng được gắn ở mặt sau - hoàn toàn không có phím ở cạnh máy, thay vào đó tất cả sẽ ở mặt sau. lg gọi đó là "một quan điểm mới trong thiết kế điện thoại thông minh", và tiết lộ rằng ý tưởng này xuất phát từ quan điểm của lg đó là điện thoại càng ngày càng lớn hơn, việc sử dụng các phím bên cạnh hay bên trên máy sẽ trở nên khó khăn hơn. nhận định này dường như là đúng, nhưng chúng ta chưa thể chắc chắn cách giải quyết của lg có làm cho việc này dễ hơn hay không - hãy chờ xem.

"nó lớn, nhưng được thiết kế để sử dụng bằng một tay"

đây là một chiếc điện thoại lớn. màn hình 5.2 inch, hiển thị độ phân giải 1080p, nhưng lg nói rằng "nó được thiết kế để điều khiển bằng một tay" nhờ viền mỏng ở 2 bên màn hình. nó lớn hơn một chút sơ với màn hình 5 inch của galaxy s4, và đó là màn hình lcd chứ không phải amoled. bản thân chiếc điện thoại chỉ mỏng 8.9mm, nhưng có cấu hình bên trong khủng: bộ xử lý snapdragon 800 tốc độ 2.26ghz, 2gb ram, pin 3000mah, dung lượng bộ nhớ trong 16gb hoặc 32gb. ngoài ra còn có ram đồ họa tích hợp, mà lg cho biết sẽ giảm thiểu sử dụng năng lượng của màn hình - điều rất cần thiết với một màn hình lớn.

camera ở mặt sau lên tới 13 megapixel, được trang bị ống kính quan học - lg đã thiết kế cắt giảm các công nghệ cần thiết để phần camera không bị nhô ra ở mặt sau của điện thoại. loa cũng được lược bỏ bớt và chiếc điện thoại này sẽ đi cùng với âm thanh hi-fi.

"chiếc điện thoại thông minh có thể học hỏi từ chính bạn"

lg có "vay mượn" một số tính năng của samsung galaxy s4. chẳng hạn như "answer me", nhận biết khi bạn đang đưa điện thoại lên gần tai và tự động trả lời cuộc gọi đến; hay "plug&pop", dự đoán những gì bạn có thể muốn làm khi cắm tai nghe hoặc cáp usb. có một tính năng "guest mode", "quick remote" và "text destination url", một tính năng rất giống của google, có thể đoán những gì bạn muốn làm với một đoạn văn bản mà bạn vừa chọn.

trong sự kiện của mình, lg đã gọi g2 là "điện thoại thông minh duy nhất có thể học hỏi từ chính bạn". quan điểm của lg rất đơn giản: chiếc điện thoại này có thể làm được mọi thứ. có một vài sự thay đổi về giao diện, từ việc chạm vào khoảng trống của màn hình 2 lần để bật lên cửa sổ lựa chọn sao chép/dán, tùy thuộc vào văn bản và bạn đã chọn. mỗi tính năng đều đi kèm với một tên riêng, từ knockon đến answerme.
lg không đề cập đến giá cả hay thời gian bán ra, ngoại trừ việc phân phối sẽ rất rộng, phát hành trên toàn cầu. đây có thể không phải là chiếc điện thoại thú vị nhất, nhưng ít nhiều nó sẽ mang đến sự cạnh tranh với các đối thủ khác.
</div>

anh tuấn
(theo theverge, androidauthority)​