chính trong ngày mà samsung nhận được nhiều lời bàn tán khác nhau về cuộc chiến samsung & apple ở mỹ, hãng này đã công bố rút lại các yêu cầu của họ đối với các lệnh cấm dành cho các sản phẩm của apple tại một số nước châu âu. tại các tòa án ở anh, đức, pháp, ý, và hà lan, samsung đang rút lại yêu cầu về lệnh cấm "vì quan tâm đến việc bảo vệ sự lựa chọn của người tiêu dùng." với tuyên bố này, có vẻ như nhà sản xuất điện thoại của hàn quốc đã quyết định chứng minh cho mọi người biết rằng samsung không chỉ nói được mà còn làm được khi để cho thị trường, chứ không phải tòa án, quyết định công nghệ nào sẽ có giá trị với người tiêu dùng.


android.vn/attachments/2-jpg.2351/" border="0" alt="" />

samsung cho biết hãng này vẫn đang cố gắng trong việc đăng ký các công nghệ của mình. không phải là công ty đang từ bỏ các vụ kiện, vì đây chỉ là nỗ lực ngăn chặn việc bán các sản phẩm của apple có khả năng vi phạm bằng sáng chế, trong khi các vụ kiện vẫn diễn ra theo cách riêng của chúng.

những người quan sát theo chủ nghĩa hoài nghi có thể cho rằng hành động của samsung thực chất là để đối phó với một cuộc điều tra chống độc quyền của ủy ban châu âu . samsung bị cáo buộc là đang ngăn cản quyền công bằng trong việc đăng kí các bằng sáng chế cho các công nghệ được chuẩn hóa. động thái này có vẻ sẽ giúp samsung trong việc biện hộ rằng những bất đồng của hãng này và các vấn đề về bằng sáng chế về bản chất chỉ là vấn đề tài chính, chứ không phải là nỗ lực nhằm kìm hãm cạnh tranh.

còn bạn nghĩ sao, đây có phải là một quyết định dựa trên nguyên tắc của samsung, tâm trạng trong một ngày nghỉ, hay một bước đi có tính toán để tránh những ảnh hưởng có thể xảy đến từ những rắc rối liên quan đến chống độc quyền?

trần ngọc chiến
nguồn: talkandroid.com