một cuộc điều tra độc lập đã đưa ra kết luận về trường hợp chiếc samsung galaxy s iii mới toanh của một sinh viên ireland bất ngờ bắt lửa bốc cháy là do một nguồn năng lượng bên ngoài chứ không phải tự thân chiếc điện thoại này gây ra.

mặc dù đã có kết luận chứng minh galaxy s iii không tự bất ngờ bốc cháy nhưng tất nhiên samsung vẫn còn phải đối mặt với những phản ứng dữ dội của việc phải chính thức công bố nguyên nhân vụ việc.


cuộc điều tra trên được tiến hành bởi tổ chức chuyên điều tra cháy nổ fire investigations uk (fiuk). "nguồn năng lượng bên ngoài chịu trách nhiệm tạo ra nhiệt làm cháy galaxy s iii đã được xác định" và " thiết bị này không chịu trách nhiệm về nguyên nhân gây cháy", báo cáo của fiuk nêu rõ. trước đó, nhiều ý kiến cho rằng có thể vụ cháy được gây ra bởi bản thân chiếc điện thoại rơi vào trạng thái quá nóng do lỗi của thiết kế phần cứng hoặc xung đột phần mềm trong máy. tuy nhiên, kết quả điều tra của fiuk được xem là có lợi đối với samsung và chắc chắn doanh số bán ra galaxy s iii sẽ không bị ảnh hưởng vì vụ việc này trong thời gian tới.samsung galaxy s iii không tự bốc cháy mà do tác động của một nguồn năng lượng bên ngoài​

bản báo cáo của fiuk thậm chí còn đi xa hơn nữa khi tuyên bố sẽ không có trường hợp nào tương tự xảy ra với một chiếc galaxy s iii nào nữa trừ khi "chiếc điệ thoại này hoặc các thành phần linh kiện của nó được đặt bên trong một lò vi sóng của người dùng". khách hàng dylan kershaw, một sinh viên sống tại dublin (ireland) với nickname dillo2k10 là người đầu tiên báo cáo về vụ việc với giới truyền thông. phản ứng trước kết luận của cuộc điều tra trên, dylan nói rằng "đây không phải là một hành động cố ý nhưng đúng là một sai lầm ngu ngốc. tôi không thể bình luận gì thêm nữa".


trước đó, dylan đã thông báo về việc chiếc điện thoại galaxy s iii của anh khi sử dụng trên xe đã quá nóng và phát nổ ở phần gần cổng sạc microusb và chiếc điện thoại này đã được đưa trở lại để được bảo hành và tìm ra nguyên nhân gây nổ. tuy không nhận được sự hỗ trợ nào từ phía cửa hàng bán lẻ, nơi anh mua chiếc điện thoại galaxy iii này tuy nhiên samsung đã liên hệ với dylan và cung cấp cho anh một chiếc điện thoại thay thế.

vị khách hàng này cho biết hiện tại anh muốn "rút lại những phát ngôn ban đầu của mình".


võ hiền
theo slashgear