lumia 910 bị phát hiện có trong một chương trình thử nghiệm các điện thoại nokia, không lâu sau khi microsoft công bố windows phone 8. tuy nhiên, chiếc điện thoại này có thể chỉ là biến thể của lumia 900, chưa phải là điện thoại windows phone 8 loại "đỉnh".
[table=";]
[tr]
[td][/td]
[/tr]
[tr]
[td=";]ảnh: nieuwemobiel[/td]
[/tr]

trang blog nieuwemobiel của hà lan phát hiện nokia lumia 910 có mặt trong chương trình thử nghiệm ứng dụng của nokia dành cho các nhà phát triển và cho rằng, đây có thể là thiết bị đầu tiên chạy trên hệ điều hànhwindows phone 8.

trước đây từng có tin đồn lumia 910 sẽ được tung ra trong tháng 5/2012, nhưng nhiều tháng sau đó, nokia vẫn chưa hề đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào về thiết bị. giờ đây, khi lumia 910 xuất hiện trong chương trình thử nghiệm ứng dụng của nokia, sẽ là hợp lý khi đoán rằng, nokia quả thực có kế hoạch sản xuất chiếc điện thoại này và nhiều khả năng nó sẽ chạy windows phone 8, vì vào thời điểm này, windows phone 7 về cơ bản đã lỗi thời.blog wmpoweruser tỏ ý nghi ngờ về việc lumia 910 sẽ là thiết bị windows phone 8 hàng đầu của nokia và nhận định: "nhiều khả năng đó là một biến thể của lumia 900, có thể khác biệt đôi chút như có 32gb dung lượng lưu trữ, để giữ thị trường trong khi chờ đợi những thiết bị windows phone 8 thực sự ra mắt".