lg xác nhận hãng đang phát triển một chiếc điện thoại thứ 2 sử dụng bộ vi xử lý lõi tứ, với camera được trang bị độ phân giải lên tới 10 megapixel.

lg tăng tốc cuộc chạy đua trên thị trường di động.

điện thoại lõi tứ đầu tiên của lg là optimus 4x lte vừa bán ra thị trường nhưng hãng này tiếp tục kế hoạch tung ra thị trường một phiên bản mới nâng cấp hơn so với smartphone optimus sở hữu camera 8 megapixel vốn vẫn tỏ ra yếu kém hơn hai đối thủ galaxy s iii và htc one x.

theo một nguồn tin cung cấp trên báo the chosunilbo (hàn quốc), chủ tịch hãng điện tử lg koo bon-moo đã trực tiếp chỉ đạo lên kế hoạch và phát triển chiếc điện thoại mới này bởi ông rất thất vọng với bộ phận di động của hãng. ông này cho rằng lg chưa phát huy hết công nghệ do chính các bộ phận khác của hãng phát triển.

các bộ phận lg display, lg chem và lg innotek đã tạo ra các công nghệ đang được nhiều hãng di động lớn trên thế giới sử dụng, trong đó có apple.

mặc dù khá thành công trên các thị trường tv và màn hình nhưng lg đang rất vất vả để cạnh tranh giành thị phần di động trên thị trường quốc tế. hãng đồng hương samsung và đối thủ đến từ đài loan đã thành công trong cuộc chạy đua đầy cam go.

lg gần đây tuyên bố đã bán được 3 triệu thiết bị hỗ trợ công nghệ lte trên toàn thế giới, và hãng dự tính sẽ mở rộng thị trường ra 10 nước mới, tiếp đến là 20 nước trên toàn thế giới.

theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường strategy analytics, samsung đang dẫn đầu thị trường di động toàn cầu, chiếm 30,6% doanh số xuất xưởng trong quý i/2012, dẫn trước apple với 24,1%, trong khi đó, nokia và lg chỉ chiếm 3,7% tổng doanh số xuất xưởng toàn cầu.

khôi linh
theo thenextweb