<div style="text-align:justify;margin-right:5px;margin-left:5px;">
để khởi động cho ifa, bên cạnh chiếc điện thoại thông minh liquid s2, acer đã công bố máy tính bảng mới chạy android jelly bean, chiếc iconia a3 10.1 inch, được thiết kế để cung cấp một thiết bị cảm ứng mang tính giải trí nhiều hơn, phục vụ đa phương tiện, trò chơi và trải nghiệm web. xuất hiện với cả 2 phiên bản wi-fi và 3g, a3 sẽ tấn công vào thị trường châu phi, châu âu và trung đông vào đầu tháng 10.

được thiết kế dành cho giải trí đa phương tiện, iconia a3 đi kèm với hệ thống dolby digital plus, tạo âm thanh vòm 5.1, giảm tiếng ồn xung quanh và cho chất lượng thoại rõ ràng. acer đã thiết kế đặt loa ở 2 bên để tạo một hộp âm thanh ảo cho hiệu ứng stereo.

màn hình wxga 10.1 inch độ phân giải 1280x800px với công nghệ ips cho màu sắc sắc nét và góc nhìn rộng. tỷ lệ 16:10 giúp a3 trở nên lý tưởng hơn để xem video hay chơi game ở chế độ ngang. máy được tích hợp cổng micro hdmi, dễ dàng kết nối với một màn hình hiển thị lớn; cùng với khả năng kết nối wi-fi và 3g, bluetooth 4.0.

iconia a3 được trang bị bộ vi xử lý cortex a7 tốc độ 1.2 ghz và chạy hệ điều hành android 4.2. acer nói rằng chiếc máy tính bảng của họ có thể xem video tới 9 tiếng. phần mềm wakeapp touch của acer cung cấp cho người dùng khả năng truy cập nhanh ứng dụng ưa thích từ chế độ ngủ. một tính năng khác nếu chiếc máy tính bảng được dùng chia sẻ bởi nhiều người khác nhau, đó là cho phép họ tạo đến 8 không gian người dùng riêng biệt và tùy biến riêng trên một thiết bị duy nhất. máy có camera chính 5 megapixel. có 2 phiên bản bộ nhớ đó là 16gb và 32gb, ngoài ra còn có thể mở rộng qua thẻ microsd.

ngoài việc ra mắt iconia a3, acer còn công bố thêm nhiều phiên bản màu sắc mới cho máy tính bảng iconia a1 và b1 của hãng. chiếc a1 7.9 inch hiện sẽ có thêm màu trắng, xám (smokey grey) và ngà vàng (ivory gold). trong khi đó, chiếc b1 7 inch sẽ đi kèm với màu xanh dương (oceanic blue) và đỏ (vermilion red).

chiếc iconic a3 sẽ được bán ra với giá khởi điểm 249eur cho phiên bản wi-fi và 299eur cho phiên bản 3g. acer sẽ chính thức giới thiệu chiếc máy tính bảng này tại sự kiện ifa vài ngày tới đây.
</div>

anh tuấn
(theo engadget)​