ChaiOS, một lỗi mới vừa được phát hiện trên hệ điều hành iOS và có thể gây ảnh hưởng lên iPhone của chúng ta. Được biết, sau khi thiết bị nhận được tin nhắn lạ chứa đường dẫn đến GitHub, thiết bị sẽ bị tê liệt hoàn toàn và khởi động lại.

Gần đây nhà phát triển Abraham Masri đã phát hiện ra lỗi và đặt tên cho lỗi này là chaiOS. Theo một số người dùng, chaiOS khiến iPhone của họ không sử dụng được trong vài phút, một số ứng dụng như FB Messenger sẽ ngưng tải tin nhắn và bị "crash".

Theo như báo cáo, ChaiOS gây ảnh hưởng đến các iPhone chạy hệ điều hành iOS 10 đến iOS 11.2.5 beta 5. Ngoài ra, lỗi chaiOS còn có thể gây ảnh hưởng đến một số thiết bị MacOS.

Xem qua dịch vụ thay pin iphone ở đâu uy tín

Mặc dù lỗi này không gây thiệt hại vĩnh viễn cho thiết bị, tuy nhiên ít nhiều cũng gây ảnh hưởng tới khả năng trải nghiệm của người dùng. Hiện tại chưa rõ nguyên nhân chính xác xảy ra chaiOS, tuy nhiên nhiều người dùng phản ánh sau khi họ nhận được tin nhắn văn bản chứa đường dẫn đến GitHub, iPhone sẽ tự động tải một luồng liên kết ẩn, và sau đó thiết bị bắt đầu có các biểu hiện bất thường.

Apple đã tiếp nhận lỗi và xác nhận sẽ tung ra bản cập nhật iOS để khắc phục trong thời gian sớm nhất. Còn nhớ vào đầu tháng 1/2017, lỗi iPhone chết đứng sau khi nhận được tin nhắn 3 ký tự cũng đã được phát hiện. Và dĩ nhiên các lỗi này đều sẽ được khắc phục trong các bản cập nhật iOS mới.
Bạn có thể ghé qua cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín tại TP HCM

Thuận Phong Mobile

73 Phùng Văn Cung, P2, Phú Nhuận, TPHCM