Một trong những lĩnh vực có thể được phổ biến rộng rãi thông qua công nghệ blockchain là của ngành công nghiệp xe hơi. Có rất nhiều loại lợi ích khác nhau mà việc triển khai công nghệ này có thể có, từ mua bán xe để giao dịch với bảo hiểm và sửa chữa.


Nguồn : BTCMANAGER

Daimler AG là nhà sản xuất ô tô khổng lồ có trụ sở chính đặt tại Đức và nổi tiếng là sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz. Thương hiệu này đã có một bước đi quan trọng trong bối cảnh công nghệ blockchain và tiền số với sự ra mắt của một đồng tiền số riêng với tên gọi là là MobiCoin. Thông báo về mã token mới này đã được thực hiện trong Đại hội thế giới di động gần đây diễn ra tại Barcelona vào ngày 5 tháng 3.

Thông tin chi tiết về mã token MobiCoin
Dự án này cho mã số kỹ thuật số mới này vừa mới bắt đầu vào tháng 2 năm 2018 và mục đích chính của nó là cung cấp động lực cho người lái xe thực hiện thói quen lái xe thân thiện với môi trường, chẳng hạn như lái xe an toàn và thuận lợi, tuân thủ nghiêm ngặt tốc độ.Thông tin về mã token mobicoin

Trong ba tháng đầu của dự án này, sẽ có một giai đoạn thử nghiệm, trong đó tổng số 500 lái xe tuân theo các nguyên tắc thân thiện với môi trường khi lái xe sẽ nhận được MobiCoins như một phần thưởng.

Người ta tin rằng dữ liệu xe có thể được truyền về cho đội dự án tại Daimler và sau đó nó sẽ được chuyển đổi thành MobiCoins tùy thuộc vào kết quả. Tất cả những đồng tiền này sẽ được lưu trữ trong một ứng dụng di động chuyên dụng.

Sẽ có phần thưởng bổ sung cho những người lái xe thực hiện tốt nhất, và những giải thưởng này sẽ bao gồm các vé VIP dành cho các sự kiện khác nhau. Không có chỉ dẫn nào cho biết liệu các thẻ này có thể được chuyển đổi sang các loại tiền tệ kỹ thuật số khác hoặc tiền tệ không.

Daimler không phải là người khổng lồ đầu tiên của ngành sản xuất ô tô của Đức úng dụng công nghệ Blockchain trong những tháng gần đây. Cũng trong tháng 2, những gã khổng lồ của Đức BMW đã công bố quan hệ đối tác mới của họ với VeChain, một trung tâm về chuỗi cung ứng điện tử. Mục đích là để tạo ra các quy trình có hiệu quả hơn nhiều, cũng như đảm bảo rằng tác động môi trường được giảm thiểu càng nhiều càng tốt.

Cũng có thông báo từ Porsche, người có trụ sở tại Stuttgart, về mối quan hệ hợp tác mới của họ với Xain. Đây là một khởi đầu ở Berlin nhằm mục đích sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra các cải tiến trong hệ thống khóa xe, cũng như khả năng cho các xe tự lái.

Tất cả các quyết định trên cho thấy các hãng sản xuất ô tô lớn ở Đức đang đánh giá cao công nghệ Blọkchain. Đức từ lâu đã là một trong những nhà lãnh đạo thế giới về sản xuất, nên không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy các nhà sản xuất lớn ở các nước khác theo sau sự dẫn dắt của họ và tham gia vào xu hướng này.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Công ty mẹ của Mercedes-Benz thưởng lái xe thân thiện với môi trường bằng MobiCoins tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com