Trong những ngày qua giá các crypto trên thị trường lại đang giảm. Tuy nhiên nguồn cầu cho các đồng coin lại không giảm. Hãy cùng tìm hiểu 5 nhân tố giúp đẩy mạnh nguồn cầu Bitcoin, Ethereum, Ripple và các crypto khác


Crypto trên thị trường hiện đang giảm

Những đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin đã bị chấn động mạnh gần đây. Trong vòng một tuần qua, 4 đồng trên phải trải qua một mức giảm từ 15% - 20%. Lần giảm này diễn ra sau gần hai tháng từ lần xuống đáy trước. Ngoài ra, cả ngành công nghiệp crypto đang chịu rất nhiều áp lực từ quy định thắt chặt của chính phủ đến những vụ tấn công mạng của tội phạm, điều mà đã làm suy giảm nhu cầu mua vào của các nhà đầu tư đối với nhiều đồng coin. Nhưng tin tốt là một số nhân tố có thể giúp đẩy nguồn cầu cho crypto lên trở lại.

Một trong những nhân tố đầu tiên là sự tăng trưởng bất ngờ của các quỹ tín thác phố Wall, những quỹ mà đầu tư vào tiền mã hóa. Một ví dụ là tuần trước, Grayscale Investments – chủ sở hữu của quỹ Bitcoin Investment Trust đưa ra thông báo rằng bốn quỹ tín thác mới đã được tạo thêm.

Một nhân tố khác là mức tăng trong tỉ giá hối đoái, giúp là giảm nhẹ giao dịch coin bằng tiền giấy.Yếu tố thứ ba là sự căng thẳng kinh doanh đang gia tăng giữa những tay chơi lớn và sự trở lại của lạm phát, điều mà đã mở đường cho những đồng tiền quốc gia lép vế trước đây có thể phát triển lên.

Yếu tố thứ tư là các cơ quan đánh giá tiền mã hóa đang ngày càng quan tâm vào lĩnh vực này. Chẳng hạn, trong tháng 1, Weiss Ratings có cơ sở ở Florida đã công bố một báo cáo về kết quả đánh giá tới hơn chục đồng tiền mã hóa, làm xôn xao cả một cộng đồng các nhà đầu.

Và thứ năm, cũng là nhân tố cuối cùng kể đến ở đây là sự phát triển của các sản phẩm tài chính từ phố Wall như giao dịch Bitcoin tương lai. Nó giúp những người tham gia thị trường mã hóa có thể bảo vệ được lợi thế của mình ngay cả khi giá cả giao động mạnh.

Tuy nhiên, nguồn cầu mua vào tăng không đảm bảo chắc chắn sẽ kéo giá lên, bởi số lượng coin thả nổi vượt quá 1300 và còn tiếp tục tăng đối với mỗi ICO.

Cũng xin lưu ý rằng đầu tư vào crypto hay token là một kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào dự đoán và thị trường không được kiểm soát chặt chẽ. Mọi người cân nhắc về đầu tư vào lĩnh vực này cũng phải chuẩn bị tâm lí trước trong trường hợp cả khoản đầu tư mất trằng.

Dự báo tỉ giá Coin: Cashaa - Dự báo giá đồng tiền Cashaa đến 2023

Tin liên quan: Tradershub - nền tảng công nghệ tiền mã hóa trader nào cũng cần