Sắp tới sẽ có một loại hình thẻ tín dụng mới cho phép người dùng hưởng chế độ ưu đãi hoàn tiền (cashback) dưới dạng tiền mã hóa thay vì loại hình cashback thông thường của ngành tín dụng truyền thống. Blockrize, thẻ tín dụng của thời đại crypto
Mua hàng và được ưu đãi hoàn tiền bằng crypto


Mua hàng được ưu đãi hoàn tiền bằng crypto

Thomas Harrison, 25 tuổi, dự định sẽ thành lập hãng thẻ tín dụng tên là Blockrize. Thẻ tín dụng của Blockrize sẽ áp dụng mô hình cashback (mô hình ưu đãi hoàn tiền) với người dùng bằng cách hoàn lại 1% số tiền mua hàng bằng tiền mã hoá. Harrison từng là người đứng đầu vận hành ứng dụng Whatsgoodly, một ứng dụng cho phép người dùng tạo poll và bỏ phiếu trực tuyến hiện đã ngừng hoạt động. Trong một cuộc phỏng vấn với kênh tin tức tài chính Market Watch, Harrison cho biết đang có 2000 người đã đăng ký xếp hàng chờ được sử dụng thẻ Blockrize.

Theo thông tin được đăng trên trang web của Blockrize, mô hình cashback của các thẻ tín dụng truyền thống sẽ hoàn lại từ 150 đến 300 USD hàng tháng nếu như lượng chi tiêu trung bình mỗi tháng là 1250 USD. Với thẻ tín dụng crypto như Blockrize, nếu một người tiêu 1250 USD một tháng sẽ nhận lại được 998 USD dưới dạng Bitcoin hoặc 2487 USD dưới dạng Ether, nhưng con số này vẫn phải phụ thuộc vào giá trị thị trường của từng đồng tiền mã hóa.

"1% hoàn tiền dưới dạng tiền mã hóa mỗi lần thanh toán giao dịch - Chọn loại tiền mã hóa bạn muốn khi sử dụng thẻ Blockrize - Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện các thao tác thông thường như chọn, bấm hoặc quẹt thẻ - chúng tôi sẽ lo những khâu còn lại", theo website của công ty.

"Vì bạn không phải trả phí giao dịch khi nhận tiền ưu đãi hoàn lại vì đó là tiền mã hóa, nên bạn có thể giữ tất cả số tiền cashback bạn nhận được"

1% ưu đãi hoàn tiền bằng tiền mã hóa tương đương với khoảng 6-16% “cashback” thông thường
Hiện tại thì Harrison là nhân viên toàn thời gian duy nhất vận hành Blockrize trong mọi khâu quản lý hằng ngày. Nhưng điều đáng lưu ý là Harrison đang hợp tác với Alex Atallah, người đồng sáng lập trụ sở buôn bán giao dịch P2P Opensea.io, Zak Allen, kỹ sư làm việc cho Shogun, một tập đoàn hàng đầu trong thế giới Fintech và Jonathan Gelfand, đối tác quản lý tại Card Linq.Tiền mã hóa có thể là một yếu tố kích thích tiêu dùng khá hoàn hảo

Tiền mã hóa có thể là một yếu tố kích thích tiêu dùng khá hoàn hảo, nhưng nhược điểm của đồng crypto là giá trị thị trường bất ổn. Harrison nhận thấy nhiều người sẽ e ngại mô hình cashback này vì giá trị lên xuống thất thường của tiền mã hóa. “Dự báo giá Coin mà đi xuống thì nhiều người sẽ thất vọng”, Harrison nhấn mạnh.

Dether - Dự báo giá đồng tiền Dether đến 2023

Tin liên quan: Hard fork MoneroV bị trì hoãn