Hardfork là một sự kiện thường xuyên xảy ra trong thế giới crypto. Chúng tạo ra cơ hội cho những người nắm giữ coin nhận được airdrop, và giúp tăng giá trị và vốn đầu tư của các coin gốc. Monero đang định đưa ra một fork MoneroV, nhưng đội này đã quyết định trì hoãn fork trên tới tận sáu tuần nữa.


Hardfork là một sự kiện thường xuyên xảy ra trong thế giới crypto

Theo một blog của fork MoneroV, đội ngũ dự án đã đưa ra tuyên bố rằng ngày phân tách sẽ được lùi lại đến khoảng 30/4, tương ứng với block 1564965. Nhu cầu ngày và sự kỳ vọng từ người dùng và thợ đào ngày càng tăng cao được cho là lí do của lần trì hoãn này.

Nhu cầu về hợp tác giao dịch
Blog có giải thích thêm rằng để tạo điều kiện cho airdrop tới chủ sở hữu XMR, Monero hay XMV phải được niêm yết trên các sàn giao dịch. Điều này sẽ cần thêm thời gian để xử lí và tiến hành.

Hard fork trước đây như Litecoin Cash đã từng không đạt được thành công như mong đợi vì quá trình nhận coin miễn phí của người dùng đã diễn ra quá phức tạp.

Nếu các sàn giao dịch có hỗ trợ fork mới thì nhiều người sẽ được hưởng lợi và họ sẽ đón nhận nó nhiệt tình hơn, đầu tư nhiều hơn và điều này tốt cho cả Monero và MoneroV.

Có một số khúc mắc trong sự cập nhật phần mềm của Monero trong những ngày của tháng 3. Đồng thời việc lùi lịch trình của hard fork giúp ích cho cả hai blockchain vì các hồ đào coin cũng cần thêm thời gian để chuẩn bị cho sự kiện này để đảm bảo rằng XMV sẽ duy trì được tính ổn định sau khi phân tách.

Blog cũng đề cập đến một số khó khăn trong dự trữ Monero và thời gian hoãn binh này cũng sẽ giúp người dùng chuẩn bị để nhận XMV một cách thuận tiện hơn.

Ngoài ra đội ngũ cũng cảnh báo về khả năng scam có thể xảy ra khi thời điểm hard fork đến gần.

Diễn biến giá của Monero


Diễn biến giá của Monero

Monero, giống như các altcoin khác, cũng bị ảnh hưởng nặng nề trong tuần này bởi thị trường sụt giảm. Nó mất 34% giá trị trong tuần qua, giảm từ 370 đô xuống còn 244 đô. Tuy nhiên, XMR đã phục hồi phần nào, và tăng 15% trong ngày.

Trong tháng vừa qua, Monero cũng đã đạt được tăng trưởng trong khi nhiều crypto khác đi xuống. Giá cúa nó rất có khả năng sẽ đi lên khi hard fork đến gần, ấy là trong điều kiện thị trường mã hóa cũng phải được phục hồi, và các bạn nên chú ý cập nhật tỉ giá coin hằng ngày.

Dự báo tier giá Coin: Dự báo giá Token - Một ICO tiềm năng của Việt Nam

Tin liên quan: AppCoins – Cửa hàng ứng dụng APPC ICO Aptoide dựa trên nền tảng Blockchain