<div style="text-align:justify;margin-right:5px;margin-left:5px;">
trong khi các fan hâm mộ apple và được cập nhật lên ios 7, thì người dùng android cũng háo hức chờ đợi sự ra mắt của android 4.4 kitkat. được đồn đại sẽ tung ra vào ngày 14/10 tới, phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của google có thể sẽ đi kèm với nexus 5, thiết bị mới nhất của dòng nexus và lần thứ 2 được sản xuất bởi lg.

nestle đã tiết lộ rằng android kitkat sẽ được ra mắt vào tháng 10 thông qua trang facebook chính thức của hãng, thêm bằng chứng khẳng định rằng google sẽ công bố phiên bản mới nhất của android và chiếc nexus 5 vào ngày 14/10.

khi được một fan hỏi về ngày ra mắt của android 4.4, nestle đã trả lời bằng tiếng đức với nghĩa như sau" "android 4.4 kitkat sẽ xuất hiện từ tháng 10." với việc phát hành gần như sắp tới, chúng ta hãy cũng phân tích và tìm hiểu những tính năng được mong chờ ở android 4.4 nhé.

giao diện người dùng đẹp hơn

những thay đổi mạnh mẽ của apple trên ios 7 làm cho nó trông giống android hơn bao giờ hết, cho thấy rằng những phần mềm của google hấp dẫn đến thế nào - khác xa với những hình ảnh nhạt nhòa mà chúng ta đã phải chịu đựng từ những ngày đầu của android. với ice cream sandwich và jelly bean, google đã biến android thành một trong những hệ điều hành đẹp nhất hiện có và điều này có được là nhờ một phần không hề nhỏ ảnh hưởng của matias duarte, người gia nhập công ty vào năm 2010 sau khi làm việc tại palm trên nền tảng webos hấp dẫn không kém.

những thay đổi được đồn đại gồm có tông màu, cải thiện thông báo và các cải tiến giao diện người dùng chung khác. stock android - phiên bản sẽ được chạy trên các thiết bị nexus - sẽ trông tuyệt hơn bao giờ hết, và 4.4 sẽ càng cải thiện về điều đó.

hỗ trợ nhiều phần cứng hơn

một trong những vấn đề lớn nhất của android đó là phân mảnh do số lượng lớn các thiết bị hiện có. các hệ điều hành khác nhau được phát hành ra, rất nhiều người dùng android buộc phải ngồi và nhìn chiếc điện thoại mới mua của họ trở nên lỗi thời, nhiều thiết bị vẫn chạy hệ điều hành android 2.3 bởi những yêu cầu nghiêm ngặt của bản cập nhật kế tiếp.

google rõ ràng là đang cố gắng để sửa đổi điều này với android 4.4, hệ điều hành được cho là sẽ có yêu cầu thông số kỹ thuật thấp hơn và do đó có thể cài đặt trên những điện thoại thông minh và máy tính bảng đời cũ. thậm chí có tin đồn cho rằng các thiết bị cũ có thể bỏ qua bản 4.0 và vẫn có khả năng tải về 4.4. đây là một động thái tích cực của google mà rất đáng được hoan nghênh.

hệ thống lưu trữ đám mây độc quyền

lưu trữ đám mây không còn mới mẻ - chúng ta đã có những ứng dụng như google drive, dropbox và box, nhưng google có thể tìm kiếm để tích hợp tính năng này chặt chẽ hơn với android. tương tự như các apple sử dụng icloud để backup chẳng hạn?

bạn đã có thể tự động sao lưu ảnh của bạn bằng cách sử dụng google+, và nó có khả năng khôi phục lại các thiết lập bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào một thiết bị android mới, nhưng rõ ràng là có thể có một hệ thống sắp xếp hợp lý hơn. chúng ta có thể được nhìn thấy tính năng này trên bản 4.4, và có thể đưa chúng ta đến gần hơn lưu trữ trên mây hoàn toàn.

tuổi thọ pin tốt hơn

đây là một trong những điều thường được hứa hẹn mỗi lần có một phiên bản mới của android - nhưng lần này google có thể sẽ thực hiện nó. android 4.4 được cho là sẽ sử dụng tốt hơn các cpu đa lõi và rõ ràng là nhu cầu về phần cứng sẽ "nhẹ nhàng" hơn.

điều đó có nghĩa là khả năng chịu đựng của pin tốt hơn, mặc dù điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết bị mà android 4.4 cài đặt lên. có một điều chắc chắn: google đang làm việc để làm cho android hiệu quả hơn và ít tiêu hao năng lượng hơn, một trong những nỗ lực bất thành lớn nhất của hệ điều hành này từ ngày đầu tiên.

điều hướng của màn hình mượt hơn

điều này có vẻ là một thay đổi nhỏ, nhưng nó có thể dẫn tới trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. hành động đơn giản là chuyển điện thoại của bạn từ chế độ dọc sang chế độ ngang và ngược lại có bị giật hay không sẽ ảnh hưởng đến việc thưởng thức của bạn, ngay cả khi bạn không nhận ra nó.

nếu google có thể giải quyết được điều này thì nó sẽ tiến một bước lớn trong việc làm cho android mượt mà hơn.

cải thiện bảo mật và một số lỗi cơ bản

android có tiếng xấu khi nói về an ninh bảo mật, vì sự phổ biến của các ứng dụng độc hại trên google play. google rõ ràng là ý thức được điều này và gần đây đã làm cho việc báo cáo phần mềm độc hại trở nên dễ dàng hơn, nhưng rõ ràng hệ điều hành này vẫn đứng sau ios khi nói đến việc ngăn chặn những ứng dụng như thế này.

android cũng có một vài lỗi cơ bản - như bất kì một hệ điều hành nào khác - và google hứa hẹn sẽ loại bỏ chúng với kitkat.

google hợp tác với thương hiệu thực phẩm nestle là một sự kiện lớn, và chắc chắn rằng sẽ có một vài kiểu như là tính năng quảng cáo trên android 4.4 - có thể đơn giản như một ứng dụng cài sẵn liên quan đến vị chocolate của kitkat. hay phần giao diện người dùng sẽ có một theme kitkat chẳng hạn. hoặc bạn có thể nhận kẹo miễn phí khi cài đặt android 4.4? hệ điều hành ra mắt trong thời gian tới sẽ cho chúng ta biết tất cả những thắc mắc này.
</div>

anh tuấn
(theo knowyourmobile)​