Một cái tên khá nổi tiếng và gây xôn xao dư luận – Roger Ver, đã chia sẻ với cộng đồng những người quan tâm đến tiền mã hóa rằng xét về tổng vốn hóa thị trường Ethereum có thể sẽ thay thế Bitcoin trên ngôi vị ngai vàng để đứng đầu thế giới các đồng coin trong thời gian sắp tới.


Ethereum có thể sẽ thay thế Bitcoin trên ngôi vị ngai vàng

Là một trong những nhà đầu tư BTC tiên phong khi Bitcoin mới xuất hiện từ gần 9 năm về trước, Roger Ver đã tự làm nên tên tuổi cho bản thân và thu về được không ít lợi nhuận từ đầu tư trong những năm qua. Anh cũng là người rất ủng hộ Bitcoin Cash (BCH), một hard fork của Bitcoin và một hiện tượng gây tranh cãi giữa những nhà phân tích, giới đầu tư và những người chơi cá nhân.

Ver tin rằng nếu các trader muốn đạt được hiệu quả tối đa trong kinh doanh, sự đa dạng hóa là một điều kiện tất yếu. BTC sẽ sớm không còn được thống trị được thị trường crypto nữa khi mà Ethereum trở thành kẻ thủ lĩnh tối cao của các đồng coin.

Nhìn ở một khía cạnh nào đó, ý kiến của Ver cũng có lí, vì sự trỗi dậy gần đây của Ether đã mang lại một viễn cảnh vô cùng triển vọng cho đồng coin này. Ví dụ, nhiều sự cải tiến kĩ thuật liên tục được cho ra mắt từ nền tảng Ethereum, giúp cho nhiều mạng lưới cải thiện mức độ tin cậy cho hệ thống.

Ver tin rằng chỉ cần một lực đẩy nửa thôi để giá Ether nhân hai một lần nữa là Ethereum đã có thể vượt qua được Bitcoin. Nhưng mặt khác, Bitcoin hiện cũng không phải tay vừa bởi nó cũng khá năng động, và sẽ rất thú vị để thoi dõi cuộc chạy đua giữa Ethereum và Bitcoin trong thời gian tới.

Mặc dù đứng sau Bitcoin và xếp ở vị trí thứ hai theo tổng vốn hóa thị trường, Etherum đã có những ưu điểm vượt trội hơn so với Bitcoin ở một số điểm như tốn ít chi phí hơn để sử dụng cũng như để giao dịch.

Hơn nữa, theo quan điểm của Ver, những nhà phát triển Ethereum còn thân thiện và có khả năng thích nghi tốt hơn so với đội ngũ bên Bitcon. Và nếu Ethereum có thể phế truất ngai vàng của Bitcoin, nó sẽ tạo ra một cảm giác của sự thử thách cực lớn trong thể giới crypto. Dù sao đi chăng nữa thì chỉ thời gian mới có câu trả lời chính xác nhất cho tương lai của thệ thống sinh thái mã hóa.

Dự báo tỉ giá Coin: Superior Coin - Dự báo giá đồng tiền Superior Coin đến 2023