Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Ngày tham gia
  May 2015
  Bài viết
  0

  Google cập nhật những chính sách quan trọng cho Play Store, có lợi cho người dùng

  google cập nhật chính sách cho play store, nêu rõ ràng rằng cầm các ứng dụng đặt quảng cáo trên thanh thông báo, đặt shortcut trên màn hình chính, hoặc thay đổi cài đặt thiết bị mà không được sự đồng ý của người sử dụng.  android.vn/attachments/3-google-play-store-image-courtesy-tested-jpg.23146/" border="0" alt="" />  bắt đầu từ 23/9, ngày mà các nhà phát triển ứng dụng cần phải cập nhật ứng dụng của họ để tuân thủ các chính sách mới của google play, chúng ta sẽ thấy sự giảm đi của các ứng dụng mà đặt quảng cáo lên thanh thông báo, làm rối bookmark, hoặc tạo ra hành vi nào đó gây phiền cho người dùng. các ứng dụng mới được đưa lên phải tuân thủ các chính sách mới này bắt đầu từ hôm nay.

  cho đến nay, google đã không có quy định rõ ràng trong một số điều, một thiếu sót mà nhiều nhà phát triển lợi dụng để trục lợi. tất cả sẽ thay đổi ngày hôm nay, và một hiệu ứng lâu dài sẽ là một sự cải tiến đáng kể tới chất lượng của các ứng dụng trên play store.

  dưới đây là danh sách những điều thay đổi:

  • ứng dụng sẽ không còn được phép đặt quảng cáo hoặc link dẫn tới quảng cáo trên thanh thông báo nữa. ứng dụng chỉ có thể đặt thông báo nếu chúng liên quan đến chức năng của ứng dụng. google đưa ra ví dụ: "một ứng dụng hàng không thông báo người dùng về những ưu đãi đặc biệt, hoặc một trò chơi thông báo người dùng về khuyến mãi trong trò chơi đó."
  • cấm hoàn toàn việc có thông tin sai lệch hoặc gây hiểu nhầm trong bất kì phần nào của ứng dụng hoặc trong phần mô tả ứng dụng. điều này cũng áp dụng cho tên nhà phát triển và đường dẫn liên kết, nghĩa là sẽ giảm thiểu việc những ứng dụng chán ngắt giả danh các trò chơi nổi tiếng, và các hành vi lừa đảo tương tự.
  • các ứng dụng không được phép sửa đổi cài đặt của thiết bị, thay đổi thứ tự của các ứng dụng, thay đổi bookmark, hoặc làm thay đổi đến thiết bị mà không có sự đồng ý của người dùng.
  • nghiêm cấm ứng dụng đặt lên màn hình chính những phím tắt (shortcut), bookmark hoặc icon cho mục đích quảng cáo.
  • quảng cáo xem kẽ (những quảng cáo mà hiện lên giữa 2 màn của một ứng dụng chẳng hạn) nên có nút tắt dễ nhìn thấy và dễ tắt.
  • các ứng dụng không được phép khuyến khích người dùng gỡ bỏ những ứng dụng của bên thứ ba khác (ngoại trừ các dịch vụ bảo mật).
  • trước đây, cờ bạc trong các ứng dụng bị cấm, và bây giờ chính sách rõ ràng rằng bất bì ứng dụng nào cung cấp tiền mặt hoặc các giá trị khác như là một phần thưởng sẽ bị xếp vào loại cờ bạc.
  • bất kì sự lợi dụng bảng xếp hạng play store đều bị cấm, chẳng hạn như thêm từ khóa, review giả, hoặc miêu tả ứng dụng gây hiểu nhầm.
  nhìn chung, đây là những tin tức quan trọng với người dùng, những người sẽ được hưởng lợi từ một cửa hàng trong sạch hơn, với ít hơn những ứng dụng kém chất lượng, gây hiểu nhầm và gian lận. những nhà phát triển mà kiếm tiền lợi dụng vào ngườu dùng về cơ bản sẽ bị đá ra khỏi cửa, tuy nhiên, chắc chắn một vài kẻ sẽ tìm đường quay lại.

  không thể hi vọng những thay đổi này sẽ có hiệu quả ngay tức thì; với gần 1 triệu ứng dụng trên play store, những nỗ lực dọn dẹp cần phải mất một thời gian.

  anh tuấn
  (theo androidauthority)​

 2. #2
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  • nghiêm cấm ứng dụng đặt lên màn hình chính những phím tắt (shortcut), bookmark hoặc icon cho mục đích quảng cáo.
  vangioicnt: anh ơi, vụ này có ảnh hưởng tới startapp không ah!

 3. #3
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  131
  Trích dẫn Gửi bởi tiasangmoi92
  vangioicnt: anh ơi, vụ này có ảnh hưởng tới startapp không ah!
  có em ạ, cái icon chắc nó hủy, thấy nó đang bảo là cái tiến cài gì đó. chưa đọc kỹ lắm, nói chung là cái icon bị cấm rồi.:d

 4. #4
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi vangioicnt
  có em ạ, cái icon chắc nó hủy, thấy nó đang bảo là cái tiến cài gì đó. chưa đọc kỹ lắm, nói chung là cái icon bị cấm rồi.:d
  cái hướng đi của startapp trong thời gian vừa rồi đi ngược lại hoàn toàn quảng cáo của google, không biết họ có giải pháp gì nữa đây

 5. #5
  Ngày tham gia
  Jun 2015
  Bài viết
  4
  startapp sẽ bảo hộ mà ) các bác yên tâm đi, sẽ cập nhật sdk mới phù hợp.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Đang ở
  http://nhaxinh.pro
  Bài viết
  102
  kiểu gì cũng sẽ có cập nhật để đối phó mà hâh

 7. #7
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  0
  chắc đổi tên miền thành endapp.com thôi, vừa nó có mail gửi về, khuyến khích đặt quảng cáo ecpm lúc thoát app :d

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •