Sau một thời gian vùng vẫy giữa biển khơi thì giờ đây Bitcoin lại đang chìm trong dưới “biển máu” khi mà các ngân hàng Phần Lan thông báo sẽ chặn các giao dịch từ các sàn giao dịch Crypto lớn Prasos Oy – đây chính là vấn đề đáng lo ngại gây tâm lý hoang mang cho hàng loạt các nhà đầu tư ở Khu vực Bắc Âu.


Bốn ngân hàng trong khu vực đã chặn các giao dịch từ Prasos Oy

Bốn ngân hàng lớn của Phần Lan ngăn chặc các giao dịch từ Prasos Oy
Bốn ngân hàng lớn hoạt động ở Phần Lan đã tuyên bố ngăn chặn các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa từ sàn giao dịch chính - Prasos Oy, vì lý do quốc gia này không chấp nhận việc giao dịch crypto cũng như các đối thủ cạnh tranh của nó.

Henry Brade, Tổng giám đốc của Prasos, cho biết sự phát triển của "khối lượng các giao dịch Crypto trên thị trường quốc tế " đã bắt đầu "làm phiền các ngân hàng".

Ông giải thích: "Chúng tôi đã nhận ra rằng sự tăng trưởng vượt trội về khối lượng giao dịch Crypto trên thị trường quốc tế bắt đầu gây “phiền nhiễu” đến các ngân hàng lớn tại khu vực này.

Vì vậy "Trong quá trình hoạt động, chúng tôi đã nhận được rất ít thông tin phản hồi từ các ngân hàng về câu hỏi là bây giờ chúng tôi có thể làm những giải để giải quyết vấn đề."

Mối lo ngại của các ngân hàng và Prasos Oy
Giờ đây Prasos đang chịu trách nhiệm điều hành Bittiraha.fi và Coinmotion.com cũng như những thành viên khác.

Một điều vô cùng hữu ích cho nhà đầu tư trong các giao dịch Crypto là họ có thể dễ dàng đổi Bitcoin sang đồng euro.

Tuy nhiên các ngân hàng cho rằng sự sụt giảm về số lượng các giao dịch là do sự lo ngại về những rắc rối liên quan đến hoạt động rửa tiền trong quá trình hoạt động chứ không phải do họ tiến hành ngăn chặn giao dịch từ sàn Prasos Oy.

Để đáp ứng với áp lực gia tăng, Prasos tuyên bố rằng họ muốn các nhà quản lý thiết lập các hướng dẫn cụ thể và rõ ràng hơn để theo dõi các sàn giao dịch và cho phép họ tiếp tục tiến hành các giao dịch Crypto.

Prasos cũng bổ sung rằng họ đã phát triển "thực tiễn nhận dạng" , "tuân thủ đầy đủ các quy tắc và quy định về hoạt động chống rửa tiền" vì bản thân họ đang cố gắng tìm cách tránh những hậu quả tiêu cực có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của Bitcoin và các tỉ giá coin khác.

Trong một tuyên bố cho biết: "Chúng tôi đã tạo ra các thông lệ nhận dạng mà chúng tôi đã đưa vào sử dụng vào tháng 3 và tuân thủ đầy đủ các luật và quy định về chống rửa tiền mặc dù các cơ quan chức năng thậm chí không yêu cầu điều này từ chúng tôi. "

Andrea Enria, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Ngân hàng châu Âu (EBA), cơ quan quản lý của EU, đã ám chỉ rằng EBA có thể sẽ khiến các ngân hàng tránh được các giao dịch tiền mã hóa trong thời gian này.

Hanna Heiskanen, cố vấn cao cấp của cơ quan quản lý, cho biết: "Các điểm giao dịch Cryptocurrency hiện không thuộc thẩm quyền của FSA Phần Lan.


Bitcoin là một đồng tiền dễ bay hơi và giá trị của nó gần như đã giảm mạnh 2.000 USD trong tuần trước

Bitcoin chìm trong “biển máu”
" Bitcoin – một bón bóng tiền tệ mã hóa, có thể thổi phồng lên cũng có thể vỡ bất cứ lúc nào, đó là một mối lo ngại lớn luôn rình rập giữa công ty và ngân hàng."

Hay nói cách khác nó là một đồng tiền dễ bay hơi và giá trị của nó gần như đã giảm mạnh 2.000 USD trong tuần trước - mức giá hiện tại là 9.532,34 USD.

Trong khi đó, thị trường Crypto cũng đang có xu hướng lao dốc về giá trị, đặc biệt là Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin đều đang trải qua những đợt giảm điểm tương tự.

Giá trị tương ứng là 1,117.77 USD, 722 USD và 187.72 USD.

WePower - Dự báo giá đồng tiền WePower đến 2023

Một tuần nhìn lại : Điểm qua các sự kiện nóng về tiền mã hóa