Thống đốc ngân hàng nhân dân Trung Quốc tuyên bố chống lại các đồng tiền mã hóa đầu cơ. Ông Chu phân tích chi tiết rằng ngân hàng trung ương không thích "các sản phẩm crypto đầu cơ" và ngân hàng cũng sẽ không công nhận các đồng tiền mã hóa như bitcoin là những đồng tiền chính thức. Hơn nữa, ông Chu cho biết thêm ngân hàng đang giám sát các đồng tiền như bitcoin và các dự án huy động vốn từ đồng xu ban đầu (ICO) nhằm mục đích tăng cường các hoạt động điều tiết.


Thị trường tiền mã hóa đang trong tầm ngắm của các cơ quan Trung Quốc

Ngân hàng PBOC không thích những đồng tiền mã hóa vì chúng tạo ra ảo giác trở nên giàu có chỉ qua 1 đêm


Ngân hàng nhân dân Trung Quốc không thích các đồng tiền mã hóa

PBOC đã có một mối quan hệ thú vị với những đồng tiền mã hóa mới mẻ và các đợt bán token khi mà phần lớn khối lượng thương mại và giao dịch BTC bắt nguồn từ Trung Quốc. Đã có rất nhiều thay đổi xảy ra kể từ đầu năm 2017, đầu tiên, ngân hàng trung ương Trung Quốc ban hành lệnh cấm các nền tảng giao dịch tiền mã hóa và đã ngăn chặn các ICOs diễn ra trong nước. Tuần này trong một cuộc họp báo tổ chức bởi Quốc hội Nhân dân, Thống đốc PBOC, Chu Tiểu Xuyên đã nói rất nhiều về các dự án blockchain công khai, và những đồng tiền mã hóa được xây dựng trên các mạng lưới này.

Ông Chu giải thích với báo chí rằng: “Rất nhiều đồng tiền mã hóa đã tăng trưởng bùng nổ, có thể gây ra những tác động tiêu cực đáng kể đến người tiêu dùng và các nhà đầu tư cá nhân”.

“Chúng tôi không thích các sản phẩm mã hóa này vì chúng tạo ra cơ hội đầu cơ lớn, cho phép mọi người ảo tưởng làm giàu qua một đêm”.

EtherSportz - Dự báo giá đồng tiền EtherSportz đến 2023Thống đốc ngân hàng nhân dân Trung Quốc ông Chu Tiểu Xuyên

Ông Chu giải thích các đồng tiền mã hóa là kỹ thuật đổi mới không thể thiếu nhưng cần cải tiến
Ông Chu nói rằng các đồng tiền mã đổi mới là những kỹ thuật cần thiết, nhưng ông nghĩ rằng chúng đã thay đổi mục tiêu ban đầu là cải thiện sự tiện lợi của hệ thống tiền tệ và cắt giảm chi phí trao đổi. Ông nghĩ rằng rất nhiều sự chú ý bây giờ là dựa trên "sự đầu cơ" và kế hoạch trở nên giàu có một cách nhanh chóng. Một lĩnh vực khác cần được chú ý cẩn thận theo ý kiến của thống đốc là vấn đề bảo mật và an ninh gắn với các khoản thanh toán bằng những đồng tiền mã hóa này. Ông nói rằng các dự án crypto sẽ thúc đẩy sự thuận tiện, nhanh chóng và chi phí thấp trong hệ thống thanh toán bán lẻ nhưng cũng cần chú ý đến tính bảo mật và bảo vệ sự riêng tư.

Liệu Thống đốc có đang gợi ý đến một đồng tiền mã hóa được phát hành bởi PBOC?
Các nguồn tin tức địa phương và những người tham dự buổi họp của Quốc hội cảm thấy ông Chu đang đề cập đến việc giới thiệu một đồng tiền mã hóa độc quyền quốc gia. Báo cáo của thống đốc cho thấy các giải pháp blockchain và tiền tệ mã hóa sẽ tiếp tục xu hướng phát triển, nhưng các vấn đề kỹ thuật hiện tại cần phải được khắc phục. Hơn nữa, ông Chu hy vọng rằng các quan chức chính phủ và các cơ quan Trung Quốc sẽ hợp tác với nhau để nghiên cứu và phát triển hơn nữa những sự đổi mới này.

Thống đốc PBOC nhấn mạnh: "Những đổi mới này cần phải phục vụ cho các mục đích thực tế của nền kinh tế quốc gia - [Các đồng tiền mã hóa] không nên tạo ra xung đột với trật tự tài chính hiện nay".

Cùng ngày, người sáng lập ra Okcoin, ông Xu Kexing, đã đưa ra tuyên bố liên đến quan ứng dụng truyền thông xã hội Wechat rằng công ty sẵn sàng giúp đỡ nhu cầu phát triển của đất nước. Sohu đưa tin rằng ông Xu đã thông báo chi tiết cho một nhân viên rằng “Okcoin sẽ sẵn sàng đóng góp cho đất nước bất cứ lúc nào trong tương lai”.

Bitcoin chìm trong “biển máu” khi các ngân hàng Phần Lan chặn các giao dịch Crypto từ sàn giao dịch Prasos Oy

Datawallet - Dự báo giá đồng tiền Datawallet đến 2023