theo những tin đồn vài ngày trước thì lg sẽ trở lại cuộc chiến tablet android với chiếc g pad. thiết bị này sẽ có màn hình 8.3 inch, có thể được ra mắt tại sự kiện hội chợ thương mại ifa vào tháng 9.

2 năm qua, lg dường như đã từ bỏ thị trường máy tính bảng android sôi động, sau khi chiếc optimus pad 8.9 inch gây thất vọng và không thể thu hút khách hàng. nhưng có vẻ như lg đang lên kế hoạch để trở lại. bằng chứng đầu tiên là đơn đăng ký nhãn hiệu "g pad", trong khi một số bằng chứng khác cho thấy rằng nhà sản xuất hàn quốc đang làm việc mạnh mẽ với một chiếc máy tính bảng mới.

theo trang techblog của hy lạp, g pad không chỉ có thật, mà nó còn sắp xuất hiện chỉ trong một vài tuần tới. trích dẫn nguồn tin về thiết bị này, techblog tuyên bố rằng g pad có màn hình 8.3 inch độ phân giải 1920x1200 px, nghĩa là mật độ điểm ảnh khoảng 273ppi. bộ xử lý lõi tứ chưa được xác định (có thể là snapdragon 600 hoặc 800) và 2gb ram sẽ hỗ trợ cho máy.

về thiết kế, g pad được cho là sẽ làm mặt lưng bằng nhôm, và dù cho kích thước màn hình khá lớn, nó sẽ được thiết kế mỏng và viền nhỏ hơn để có thể nhét vừa vào túi. máy tính bảng android mới này của lg sẽ không có bút stylus, nó cũng không có chức năng gọi thoại như samsung galaxy note 8.0.

hôm nay, thêm những tin đồn nữa về chiếc máy tính bảng này trên trang tin the korea herald theo những nguồn giấu tên. nguồn tin nói rằng lg có kế hoạch bắt đầu tung ra g pad vào tháng tới, với 500 mẫu thử nghiệm trước. sau đó, công tuy dự định sẽ sản xuất từ 100,000 - 200,000 chiếc mỗi tháng, tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường.

với những tin đồn về kích thước của g pad, có thể thấy rằng đây sẽ là đối thủ của những nexus 7, ipad mini, kindle fire hd và galaxy note 8.0. tuy nhiên vẫn chưa có thông tin gì về giá cả của thiết bị này.

có ai hứng thú về chiếc máy tính bảng g pad của lg này không?

anh tuấn
(theo androidauthority)​