>> sony sẽ tiến hành nâng cấp ice cream sandwich (ics) cho xperia go, xperia u và xperia sola
>> motorola sớm cập nhật ice cream sandwich cho droid xyboard 8,2 lte

sony đã công bố kế hoạch triển khai giao thức ota (over-the-air) trong vài ngày tói để nâng cấp bản cập android 4.0 ice cream sandwich cho ba thiết bị. các thiết bị này bao gồm sony xperia go , xperia u và xperia sola . hàng loạt các bản cập nhật mới nhất này tiếp tục cho xu hướng của sony nhằm cung cấp ics cho nhiều thiết bị, ngay cả những thiết bị cũ hơn.
cùng với bản cập nhật ics, ota sẽ bao gồm một số tính năng bổ sung cụ thể của sony như tăng cường các phương tiện truyền thông, khả năng khóa màn hình tốt hơn, và "chế độ chờ được mở rộng" để giúp cải thiện tuổi thọ pin cho các thiết bị. xperia sola cũng có tính năng “glove mode” cho phép người sử dụng điều khiển thiết bị trong khi đeo găng tay.
ota được dự kiến bắt đầu tung ra ngày hôm nay với các thiết bị “unlocked” đầu tiên được nâng cấp. các thiết bị mang thương hiệu của các nhà cung cấp sẽ phải đợi lâu hơn một chút mặc dù sony dự kiến các bản cập nhật sẽ được triển khai thuận lợi vào giữa tuần tới. chủ sở hữu các thiết bị sony có thể kiểm tra trang web cập nhật của sony tại http://www.sonymobile.com/us/software/ để biết thêm thông tin.

trần thanh xuân

nguồn: talkandroid.com