iphone 5 của apple thì đã có nhưng chỉ có rất ít các chuyên gia phân tích đang bận rộn với việc cố gắng dự đoán xem iphone 5 sẽ ra sao sau một tuần có mặt trên thị trường. tuy nhiên, một trong số các nhà phân tích đã khiến chúng ta thực sự ấn tượng với các phương pháp nghiên cứu phi truyền thống.
gene munster và nhóm của ông tại công ty piper jaffray đã dự đoán bằng cách dựa vào độ dài các hàng người đợi ở trước các cửa hàng của apple vào ngày hôm nay. cuộc khảo sát các hàng người tại các cửa hàng apple ở new york, boston và minneapolis cho thấy số người nhiều hơn 83% so với những người đợi iphone 4s trước đó.

<div style="text-align: center">

[img]data/attachments/0/440-862d078dc0ec2c04445243d99949527d.jpg[/img]

</div>điều này đã đưa công ty của nhà phân tích dự đoán apple sẽ bán được 8 triệu chiếc iphone 5 trong tuần đầu đầu ra mắt, con số này chỉ nằm trong khoảng 6-10 triệu máy theo dự đoán trước đấy. doanh số bán hàng dự kiến trong quý đầu tiên cung cấp iphone 5 – đúng vào quý của kỳ nghỉ sắp tới- sẽ đạt 49 triệu usd, điều này sẽ giúp apple thu hẹp khoảng cách với samsung trong cuộc chạy đua smartphone.
nếu apple vẫn làm như thông lệ thì tất cả chúng ta sẽ biết con số chính xác vào ngày thứ hai, khi một thông cáo báo chí được phát hành. tuy nhiên một điều chắc chắn là iphone 5 sẽ đặt ra một kỷ lục mới cho mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất này.

trần thanh xuân

nguồn: talkandroid.com