<div style="text-align:justify;margin-right:5px;margin-left:5px;">
hp tiếp tục âm thầm tấn công thị trường thiết bị android với chiếc máy tính bảng mới nhất của hãng. thiết bị có tên hp 8, sở hữu màn hình 7,85 inch inch và có giá bán chỉ là 170 usd (3,6 triệu đồng) tại mỹ.

với slogan "một kích thước không thể hài lòng tất cả" (one size does not fit all) dành cho dòng máy tính bảng, hp đã giới thiệu thêm một chiếc tablet 7,85 inch bên cạnh các mẫu 7 inch và 8 inch quen thuộc của dòng slate.

gần như hp 8 chỉ là một bản sao của chiếc compaq 8 dành riêng cho thị trường trung quốc với một cái tên khác. máy chỉ có phiên bản wifi, không có kết nối 3g và sở hữu màn hình lcd 7,85 inch độ phân giải 1024 x 768 pixel. vi xử lý có mặt trên hp 8 là tegra 3 đi kèm ram 1gb và 16gb bộ nhớ trong. người dùng có thể mở rộng khả năng lưu trữ thông qua khe cắm thẻ microsdhc và 25gb miễn phí trọn đời của dịch vụ lưu trữ đám mây box. camera trước/sau lần lượt có độ phân giải là 0.3mp và 2mp. chạy trên hệ điều hành android 4.2.2 jelly bean, hp 8 có thể trụ được 7 tiếng sử dụng liên tục. hp 8 là máy tính bảng duy nhất của hp không có kết nối bluetooth.

với mức giá 170 usd tại mỹ (tương đương 3,6 triệu đồng), rõ ràng hp đang muốn nhắm tới phân khúc máy tính bảng giá rẻ. hp 8 chỉ có giá bằng nửa các máy tính bảng 8 inch khác của hp và là chiếc máy tính bảng 8 inch rẻ nhất trên thị trường hiện nay. đổi lại, cấu hình của máy lại thua kém so với hầu hết các dòng máy tính bảng 7 inch của các đối thủ như google (nexus 7 2014) và amazon (kindle fire hdx).
</div>