dashclock widget đang trở thành một cơn sốt với người dùng android, và một trong những lý do lớn nhất chính là khả năng tùy chỉnh thông qua việc cài đặt các extension. bản thân widget này cũng đã có một bộ các extension như thời tiết, lịch và gmail, nhưng điều thú vị thật sự mới bắt đầu khi người dùng cài đặt và sử dụng thêm các extension khác ở bên ngoài.

đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng tại đây. ứng dụng hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên hiện tại chỉ tương thích với hệ điều hành android 4.2 trở lên.

dưới đây là những extension tốt nhất dành cho dashclock widget mà bạn có thể cài đặt. hãy thử xem nhé!

dashclock facebook extension

extension này giúp hiển thị số lượng tin nhắn chưa đọc và các thông báo trên màn hình khóa dashclock. người dùng có thể kết nối tài khoản facebook đến ứng dụng ngay cả khi không có ứng dụng facebook, và có thể thiết lập khoảng thời gian refresh một cách thủ công.

battery extension (dashclock)

extension này sẽ cho thấy tỉ lệ phần trăm pin hiện tại, trạng thái pin, nhiệt độ và điện áp của pin. khi thu nhỏ, nó sẽ chỉ hiển thị tỉ lệ phần trăm, và khi mở rộng nó sẽ hiển thị toàn bộ thông tin chi tiết. chỉ có một thiết lập cho ứng dụng này, cho phép nó tự ẩn đi khi điện thoại được sạc. nó thật sự hữu ích nếu bạn sử dụng dashclock widget trên lockscreen, vì khi ấy màn hình khóa đã hiện tỷ lệ phần trăm pin khi đang sạc rồi.

anydash - dashclock extension

extension này cho phép hiển thị thông báo từ bất kỳ ứng dụng nào trong điện thoại của bạn. điều này quả thực rất tiện lợi với những người dùng sử dụng nhiều ứng dụng với nhiều tài khoản, không phải mở từng ứng dụng để kiểm tra.

dashclock custom extension

có rất nhiều điều bạn muốn làm với widget này nhưng không phải tất cả đều có sẵn như những extension trên. chính vì thế bạn đã có dashclock custom extension. đúng như tên gọi, nó cho phép bạn tự tạo ra các extension theo ý riêng, với tên, mô tả và chức năng tùy chỉnh. bạn có thể tạo tối đa ba phần extension tùy chỉnh. chúng có thể làm được nhiều chức năng, chẳng hạn như khởi động các ứng dụng, tạo phím tắt, mở một trang web, gọi một số liên lạc hoặc chỉnh sửa ghi chú.


anh tuấn
(tổng hợp)​