apple app store và android market play store là hai chợ ứng dụng dành cho thiết bị di động lớn nhất hiện nay. do có mặt trước nên số ứng dụng mà appstore đang có lớn hơn so với play store, tuy nhiên với sự phát triển ngày càng nhanh của android thì chắc chắn trong tương lại gần play store sẽ vượt mặt apple về cả số lượng lẫn chất lượng. trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến việc làm thế nào để bạn có thể kiếm được tiền dễ dàng và khoa học nhất khi có ý định phát hành ứng dụng di động trên chợ ứng dụng android play store.

từ lâu thì quảng cáo trong ứng dụng đã trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết, số lượng người dùng smartphone ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc các nhà phát triển sau khi cho phép đặt quảng cáo thì các ứng dụng sẽ tự đó đem tiền về cho họ và quảng cáo điện thoại di động hiện nay sử dụng các tính năng này để duy trì sự tương tác giữa nhà sản xuất và người sử dụng. ứng dụng càng phong phú, càng hấp dẫn thì lợi nhuận của việc từ ứng dụng lại càng lớn.

nền tảng android, như bạn đã biết, rất phong phú và đa dạng , có sự khác biệt trên nhiều thiết bị di động và nhiều phiên bản hệ điều hành. do đó, cần phải có chiến lược tiếp thị ứng dụng, cónhư vậy thì mới có thể thu hút các khách hàng tiềm năng và luôn luôn giữ họ sử dụng các ứng dụng của bạn .

dưới đây là một tập hợp các lời khuyên hữu ích cho các developers android :

1 . tập trung phát triển ứng dụng cho từng dòng, từng loại thiết bị cụ thể
nói chung , các nhà quảng cáo sẽ không muốn nhắm mục tiêu tới toàn bộ các thiết bị chạy android , vì nó sẽ trở nên quá mất thời gian và cũng tốn rất nhiều chi phí. google cho phép các nhà sản xuất ứng dụng thay vì phải viết ứng dụng hoạt động trên tất cả các loại thiết bị và tất cả các phiên bản android thì họ có thể tự do chọn cho mình nền tảng mà họ muốn và phát triển ứng dụng dành riêng cho nền tảng đó. vậy nên bạn có lợi thế là có thể quyết định chính xác các thiết bị di động và nền tảng mình muốn nhắm mục tiêu và sau đó tiến hành thêm với chiến lược tiếp thị ứng dụng của mình để thu hút quảng cáo trên ứng dụng.

2 . chắc chắn rằng các quảng cáo hiển thị nhanh
đây là một điểm quan trọng, bạn nên chắc chắn rằng các quảng cáo đặt trên ứng dụng sẽ hiển thị nhanh, nên trong khoảng 5s kể từ khi bắt đầu chạy ứng dụng đối tượng người dùng của bạn sẽ sẽ cảm thấy khó chịu và ngay khi hiện lên lúc mà ứng dụng đang hoạt động hoặc đang chơi games thì họ sẽ tìm cách để tắt các quảng cáo đó đi, lúc này thì bạn sẽ không nhận được một đồng nào từ nhà quảng cáo nữa. hãy nhớ rằng, người dùng di động của bạn rất nhiều và rất khó tính. do đó , làm tất cả mọi thứ bạn có thể để gây sự chú ý của họ .

3 . cho phép người dùng tương tác với bạn
cách tốt nhất để làm điều này là để cung cấp cho truy cập của bạn một vài tùy chọn để họ tự do chọn cho riêng họ. click vào mỗi lựa chọn đều sẽ dẫn họ đến cùng một nơi - các ứng dụng mà bạn đang quảng bá. mỗi tùy chọn cần phải mang đặc điểm riêng, nêu nên được những tính năng đặc biệt của ứng dụng. điều này cũng sẽ giúp họ bớt cảm thấy khó chịu hơn so với việc các quảng cáo cứ chạy trong quá trình sử dụng ứng dụng hay chơi games.

4 . tạo một phần thưởng để khuyến khích người sử dụng
thường thì mọi người ai cũng thích được nhận một món quà, dù nhỏ hay lớn. bởi vậy nên khi làm ứng dụng, bạn hãy tính tới việc sẽ tạo thêm những món quà nho nhỏ để cảm ơn những người sử dụng đã tải về và sử dụng ứng dụng của bạn. nên là việc tích điểm để đổi lấy việc tải về một ứng dụng khác, điều này giống như là go sms đang làm, nó cung cấp rất nhiều themes và yêu cầu bạn tích điểm getjar bằng cách tải về những ứng dụng mà nó liệt kê ra. điều này tốt hơn so với đặt quảng cáo trên ứng dụng bởi người dùng có sự lựa chọn của riêng mình và không cảm thấy khó chịu vì quảng cáo.

5 . sử dụng các ngôn ngữ khác nhau
các thiết bị android có mặt ở nhiều nơi trên thế giới. người dùng việt nam cũng sẽ rất ít hoặc hoàn toàn không bao giờ click vào các quảng cáo tiếng anh. do đó, bạn sẽ đạt được lợi ích của mình nếu phát triển tính năng nhận diện ngôn ngữ và không chỉ đơn thuần là tiếng anh.

điều này sẽ giúp bạn có được lượng click vào quảng cáo nhiều hơn. bạn sẽ phải lập kế hoạch chính xác những gì ngôn ngữ để bao gồm và làm thế nào để phát triển được các gói ngôn ngữ đó. điều này phụ thuộc vào khả năng của riêng bạn.

kết
trên đây là một số lời khuyên hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để đạt được thành công với việc tiếp thị quảng cáo trên ứng dụng android của bạn. nếu bạn có những cách để giúp cho mọi người có thể kiếm được nhiều tiền hơn nhờ việc quảng cáo ứng dụng thì đừng ngại ngần, hãy chia sẻ nó nhé.