Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2014
  Bài viết
  0

  Mã hoá thiết bị Android để tăng cường bảo mật

  <div style="text-align:justify;margin-right:5px;margin-left:5px;">
  hệ điều hành android được xem là hệ điều hành smartphone có cách sử dụng đơn giản nhất hiện nay. tuy nhiên cũng chính vị sự đơn giản đó mà nguy cơ mất an toàn thông tin của hệ điều hành này khá cao, nếu như bạn thường xuyên sau lưu dữ liệu quan trọng của mình lên thẻ nhớ của smartphone android thì bạn phải thật cẩn thận bởi chúng có thể rơi vào tay kẻ xấu bất cứ lúc nào. thậm chí ngay cả khi bạn đã đặt mật khẩu cho điện thoại của mình nhưng nếu để mất điện thoại thì nguy cơ dữ liệu quan trọng trong máy bị lấy cũng khá cao bởi kẻ gian có thể xem các dữ liệu này bằng cách lấy thẻ microsd ra khỏi điện thoại. một trong những biện pháp bảo vệ dữ liệu hữu hiệu mà bạn có thể làm trên smartphone android là hãy mã hoá chúng.

  ưu điểm

  nếu bạn mã hóa điện thoại android của bạn, nó sẽ cung cấp thêm một lớp bảo mật ngăn chặn kẻ xấu xâm nhập vào dữ liệu, mỗi khi bật điện thoại nó sẽ yêu cầu nhập mã pin để dùng. mã hóa này cũng có thể bị bẻ khóa, nhưng nó đòi hỏi phải có kỹ thuật cao và tốn thời gian. trừ khi dữ liệu của bạn cực kỳ quan trong và kẻ lấy cấp là một chuyên gia hay tổ chức công nghệ nào đó thì nguy cơ mất dự liệu mới thực sự lớn. kẻ trộm bình thường chỉ có thể quan tâm đến hình ảnh hoặc nội dung tài khoản email của bạn và chúng sẽ gặp khó khăn lớn khi muốn vượt qua lớp mã hoá này.

  nhược điểm

  việc mã hoá thiết bị có thể khiến cho smartphone hoạt động chậm đi nhất là khi phải truy cập vào các dữ liệu đã bị mã hoá. bên cạnh đó bạn cũng sẽ phải nhớ thêm một mật khẩu nữa bên cạnh mật khẩu thường dùng của mình. một khi bạn đã mã hóa lưu trữ của điện thoại, một và chỉ có một cách để vô hiệu hóa mã hóa là cài đặt lại thiết bị của bạn để thiết lập lại mặc định của nó. tuy nhiên một khi bạn thiết lập lại, bạn sẽ mất tất cả các dữ liệu được lưu trữ.

  cách làm

  yêu cầu là điện thoại của bạn phải chạy hệ điều hành android phiên bản 2.3.4 trở lên. đầu tiên bạn sẽ mở mục settings trên điện thoại android của bạn và di chuyển xuống cho đến khi bạn nhìn thấy mục “security

  trong menu của mục“security”, bạn sẽ thấy tùy chọn để mã hóa thiết bị “encryption”của bạn. nếu như pin điện thoại của bạn chưa được sạc đầy đủ, các tùy chọn này sẽ mờ đi .

  nếu điện thoại của bạn có một khe cắm thẻ microsd, bạn có thể tìm thấy ba tuỵ chọn để mã hoá điện thoại, mã hoá thẻ sd hay cả hai. trong đó tùy chọn mã hóa cả điện thoại và thẻ sd cung cấp sự an toàn nhất. bạn có thể chọn mã hóa điện thoại nếu như bạn muốn bảo vệ các bức ảnh, ứng dụng và dữ liệu cá nhân lưu trên điện thoại hoặc bạn muốn truy cập vào thể microsd dễ dàng sau này. ngược lại, bạn có thể chỉ mã hóa thẻ microsd để bảo vệ dữ liệu cá nhân được lưu trên thẻ của bạn mà không làm chậm các ứng dụng chạy với các dữ liệu trên điện thoại.

  lưu ý rằng ngoại trừ mã hóa thẻ microsd ra thì hai cách còn lại đều đòi hỏi bạn phải sử dụng một mật khẩu hoặc pin. nếu bạn chưa cài đặt mã pin, bạn sẽ nhận được bảng thông báo lỗi dưới đây.

  bước tiếp theo sau khi chọn kiểm mã hoá khá đơn giản. trước tiên, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận mật khẩu hoặc pin của bạn. quá trình mã hóa có thể mất hơn một giờ và bạn không thể sử dụng điện thoại để thực hiện cuộc gọi hoặc làm bất cứ điều gì khác trong thời gian này. nếu bạn làm gián đoạn quá trình này, bạn có thể mất một số hoặc tất cả các dữ liệu của bạn, đó là lý do mà bạn nên sạc đầy pin hoặc cắm sạc khi mã hoá.

  kết luận

  điện thoại thông minh của bạn bây giờ có lẽ là an toàn hơn so với cả máy tính cá nhân. khi kết hợp mã hóa với khả năng xóa từ thì bạn đã thiết lập được một bức tường bảo vệ khá vững chắc cho thiết bị của mình. tuy nhiên bức tường nào cũng có khe hở, nếu như bạn đánh mất mã pin hay gặp phải cao thủ bẻ khoá, bạn sẽ phải nhìn dữ liệu của mình lọt vào tay chúng.
  ngô quốc bảo
  theo maketecheasier
  </div>

 2. #2
  Ngày tham gia
  May 2015
  Bài viết
  0
  sử dụng cái này cẩn thận, quên mật khẩu là rách việc lắm

 3. #3
  Ngày tham gia
  Apr 2015
  Bài viết
  0
  giờ có android device manager rồi, chẳng cần mã hóa

 4. #4
  Ngày tham gia
  Mar 2015
  Bài viết
  0
  mình dùng avast có cái poly client cũng có chức năng xóa dữ liệu khi điện thoại bị mất

 5. #5
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  mấy cái mã hóa này rất ít người dùng

 6. #6
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  cũng hay đấy chứ, mình sẽ thử, hehe

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •