Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2014
  Bài viết
  0

  Google công bố phân tích dữ liệu bảo mật, không đáng ngại như nhiều báo cáo từ nguồn khác

  <div style="text-align:justify;margin-right:5px;margin-left:5px;">
  phần mềm độc hại (malware) là một chủ đề mà những người chỉ trích android thường đưa ra để thảo luận, đôi khi còn đi kèm với những số liệu thống kê nghe có vẻ đáng ngại như "4/5 mối đe dọa từ phần mềm độc hại xảy ra trên android". không những thế, các công ty an ninh còn thường xuyên báo cáo vấn đề và mô tả các lỗ hổng an ninh hoặc phần mềm độc hại mà đặt tài khoản ngân hàng và dữ liệu cá nhân của người sử dụng vào nguy cơ báo động.

  nhưng trong nhiều trường hợp, sự nguy hiểm gây ra bởi phần mềm độc hại android đã bị phóng đại rất nhiều, và google đã đưa ra những dữ liệu để chứng minh điều đó.

  ngày hôm qua, tại hội nghị bảo mật virus bulletin ở berlin, các nhà nghiên cứu bảo mật của google gồm adrian ludwig, eric davis, và jon larimer đã trình bày một báo cáo có tên "android - practical security from the ground up" (tạm dịch - "android - thực trạng bảo mật"). trong đó, họ đã cung cấp những số liệu thống kê về sự lây lan và tác động của phần mềm độc hại android dựa trên những dữ liệu mà google thu thập được từ người dùng thực tế.

  các nhà nghiên cứu của google ước tính rằng có chưa đầy 0.001% trong số tất cả các ứng dụng android được cài đặt trong cuộc khảo sát dẫn đến tác hại cho người dùng. trong slide ở đầu bài diễn thuyết, nhóm nghiên cứu này đã trình bày rằng có nhiều lớp bảo vệ mà phần mềm độc hại phải vượt qua để có thể đạt được mục đích gây hại.

  các nhà nghiên cứu cũng tuyên bố ràng một số phần mềm độc hại mạnh mẽ nhất được phát hiện trước đây cũng chỉ có thể ảnh hưởng lên một trên một triệu ứng dụng cài đặt. trong tương lai, để ngăn chặn những báo cáo "cực kỳ phóng đại" như vậy, google sẽ chia sẻ dữ liệu của họ với các nhà nghiên cứu bảo mật.

  google có thể thu thập những dữ liệu này nhờ vào phần xác minh ứng dụng (verify apps), dịch vụ chống phần mềm độc hại ra mắt trên android 4.2 và sau đó đã được chuyển tới play services để có thể mở rộng cho các thiết bị chạy phiên bản cũ hơn. google tuyên bố 95% các thiết bị đều mặc định bật dịch vụ xác minh ứng dụng này.

  công ty đã thu thập dữ liệu trên 1.5 tỉ lượt cài đặt, và phát hiện ra rằng chỉ 0.12% trường hợp cài đặt ứng dụng có khả năng gây hại (potential harmful application - pha). lưu ý rằng những lượt cài đặt này bao gồm các ứng dụng tải về từ play store và cả từ các nguồn thay thế khác, cũng như các ứng dụng bị gắn cờ pha nhưng thực sự vô hại.

  cuối cùng là số liệu thống kê các loại ứng dụng chủ yếu có thể thực sự vượt qua được bức tường phòng thủ của android: 40% là fraudware, 40% ứng dụng can thiệp sâu nhưng không thực sự nguy hiểm, 15% là phần mềm gián điệp, còn lại là các loại khác.

  tất nhiên, ngay cả khi tỷ lệ thâm nhập là 0.001% cũng có thể dẫn đến sự xuất hiện nhiều lần của phần mềm độc hại, khi mà có đến hàng tỷ lượt cài đặt ứng dụng mỗi năm. và cũng có khả năng rằng một số hình thức malware và lỗ hổng nằm ngoài phạm vi thu thập dữ liệu của google. vì vậy, hãy cố gắng tỉnh táo khi lựa chọn ứng dụng, bật dịch vụ xác minh ứng dụng, và đừng xem thường những cảnh báo bảo mật.
  </div>

  anh tuấn
  (theo androidauthority)​

 2. #2
  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0
  số liệu là cách của mấy thằng marketing lừa dân thường thôi!

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2014
  Bài viết
  0
  thanks

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •