<div style="text-align:justify;margin-right:5px;margin-left:5px;">
cảm biến vân tay trên điện thoại thông minh đang trở thành một xu hướng và có lẽ sẽ sớm thôi, tất cả các công ty lớn sẽ tung ra điện thoại thông minh hàng đầu với một máy quét vân tay, giống như htc đang chuẩn bị với one max. gần đây, hãng điện thoại hàn quốc pantech đã ra mắt vega lte-a, một smartphone cao cấp với bộ cảm biến vân tay ở mặt sau. thú vị hơn, chiếc smartphone này còn có thể dùng để thanh toán hóa đơn mua hàng bằng dấu vân tay của chủ nhân.android.vn/attachments/shutterstock_148573241-786x305-jpg.27014/" border="0" alt="" />

nhà cung cấp dịch vụ thanh toán di động quốc gia danal của hàn quốc cho biết họ đã triển khai hệ thống thanh toán di động bằng dấu vân tay đầu tiên trên thế giới, hợp tác với crucialtec, một nhà phát triển công nghệ dấu vân tay.

hệ thống thanh toán sẽ được áp dụng đầu tiên trên chiếc điện thoại thông minh vega lte-a của hãng sản xuất pantech. khi người dùng tải về một ứng dụng với tên gọi bartong, họ có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để thanh toán như bằng tiền mặt trong các cửa hàng tiện lợi. thay vì phải nhập một dãy mật khẩu, người dùng quét dấu vân tay của họ thông qua chiếc smartphone. "điều này sẽ giúp người dùng thanh toán an toàn hơn," một quan chức của danal cho biết.

hệ thống thanh toán di động bằng dấu vân tay đầu tiên có mặt trên pantech vega lte-a
"kể từ khi iphone 5s thông qua cảm biến vân tay, các nhà sản xuất thiết bị android đã quan tâm đến khả năng của dấu vân tay," lee seock-hwan - giám đốc bộ phận kinh doanh thanh toán của danal cho biết. "chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với crucialtec để cho ra mắt các dịch vụ dấu vân tay đa dạng cho thanh toán di động."

danal cũng sẽ ra mắt dịch vụ bartong ở thị trường nước ngoài bao gồm mỹ và trung quốc.
một cuộc chạy đua trong việc kết hợp dấu vân tay vào thanh toán di động nhiều khả năng sẽ bắt đầu khi mà apple vừa giới thiệu touchid đến với người dùng phổ thông, và vì người dùng hiện nay vẫn đang lo lắng về các giao dịch thương mại điện tử thông qua điện thoại thông minh. có thể việc sử dụng dấu vân tay để truy cập sẽ giúp giảm bớt những lo lắng như vậy - và có thể đánh dấu sự khởi đầu của một hệ thống thanh toán di động hiện đại và tiện lợi hơn so với những phương thức khác trên thị trường hiện nay.
</div>

anh tuấn
(theo korealherald)​