<div style="text-align:justify;margin-right:5px;margin-left:5px;">
hôm qua, chúng ta đã cùng nhau chia sẻ về 7 tính năng mới tuyệt vời nhất trên ios 7. nhưng vấn đề nào cũng có hai mặt của nó. và dưới đây là 7 điều mà chúng tôi cho là tệ nhất trên ios 7.android.vn/attachments/bigios7-1-png.26068/" border="0" alt="" />

game center

game center thiếu rất nhiều tính năng, chẳng hạn như khả năng hiển thị những gì bạn bè đang chơi, hoặc cách thức để giao tiếp với những người chơi khác để liên kết đồng đội. đó phải là nơi mà bạn có thể thiết lập đa người chơi và tìm những trò chơi dựa trên sở thích của mình, nhưng nó không làm được những điều này. mặc dù giao diện tươi sáng và đầy màu sắc, tuy nhiên có vẻ như nó không thực sự liên quan đến game nhiều lắm. có vẻ như apple cần làm một bản nâng cấp cho game center trên ios 7.

bị chậm trên các thiết bị cũ

trên các thiết bị cũ, chẳng hạn như ipad 2, ios 7 vẫn hoạt động, và thiết bị ấy vẫn có thể sử dụng, nhưng nó không hoàn hảo. tất cả mọi thứ, từ mở ứng dụng đến đưa bàn phím lên trong notes, thậm chí chỉ là mở mục cài đặt cũng chậm hơn trên ios 6. mỗi khi thực hiện bất cứ thao tác gì cũng cần phải chờ một vài nhịp để có kết quả.

cũng cần phải lưu ý rằng các thiết bị cũ không nhận được đầy đủ các tính năng (chẳng hạn như iphone 4s không có airdrop). nếu ios 7 không thể tối ưu hóa cho một thiết bị hay làm chậm nó, thì tốt nhất không nên để có mặt trên thiết bị đó.

hãy để người dùng thay đổi thiết kế một chút

thật sự có rất nhiều người thích thiết kế mới của ios 7. tầm nhìn của jonu ive là một cách bố trí đơn giản, màu sắc tươi sáng và các icon phẳng. nhưng người dùng thì kêu ca rằng nó không phải dành cho tất cả mọi người. không phải ai cũng muốn toàn cầu vồng từ màn hình mỗi khi họ mở thiết bị ios của mình. có lẽ nên để 2 hoặc 3 bộ icon để người dùng có thể chọn cái mà họ thích nhất. và nếu bạn cảm thấy chán với giao diện hiện tại, bạn có thể chuyển sang cái khác để có được trải nghiệm hoàn toàn mới. đó không có vẻ là một điều gì khó khăn để apple thực hiện và nó chắc chắn sẽ làm cho việc sử dụng thiết kế mới dễ dàng hơn.

hiệu ứng động chậm

ngay cả với những thiết bị đời mới nhất, những hiệu ứng khi mở và đóng ứng dụng cũng có một chút gì đó chậm hơn so với ios 6. những hiệu ứng này cần phải thanh thoát hơn, để không gây mất thiện cảm cho người dùng.

quá nhiều màu trắng

một phần của việc thiết kế lại là sử dụng nhiều hơn các khoảng trắng. chúng rất tuyệt. nhưng khi sử dụng iphone hay ipad vào buổi đêm, sử dụng quá nhiều khoảng trắng này làm cho mắt người dùng mệt mỏi. khi nhìn vào những ứng dụng như notes, reminders, hay đặc biệt là calendar, khoảng trắng là quá sáng để nhìn vào ban đêm. người dùng có thể điều chỉnh độ sáng qua control center, nhưng nhiều khi gây cho họ phiền toái.

không cập nhật thiết kế cho các ứng dụng apple khác

ios 7 dược trông đợi là sẽ thiết kế lại hoàn toàn, và trong khi tất cả những ứng dụng cốt lõi đều được thiết kế mới, thì những ứng dụng apple khác ra sao? nếu bạn vào ứng dụng podcasts, ibooks, hay find my friends, bạn sẽ thấy cùng một thiết kế bạn thấy trên ios 6. đó không phải là vấn đề lớn, nhưng tạo sao apple đã thay đổi rất nhiều điều mà lại không dành một chút để thiết kế lại đúng phong cách ios 7 cho những ứng dụng này của họ. cũng có thể chúng sẽ được thiết kế lại trong những lần cập nhật trong tương lai.

vẫn không có chế độ lanscape cho iphone

nếu bạn sử dụng ipad, bạn có thể quay ipad của bạn và biến màn hình sang chế độ lanscape. tại sao tính năng này lại không có trên iphone nhỉ? nó có vẻ là một việc dễ dàng để sửa đổi, nhưng người dùng iphone vẫn bị khóa trong chế độ portrait.
</div>

anh tuấn
(theo cnet)​