Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Viền điện thoại có thể mỏng đến như thế nào?

  <div style="text-align:justify;margin-right:5px;margin-left:5px;">
  kích thước màn hình smartphone đã tăng một cách đều đặn trong vài năm qua, và thật dễ dàng nhìn ra lý do. màn hình hiển thị là cách chúng ta tương tác với smartphone, chính vì thế nó luôn là một trong những điều được các nhà sản xuất chú ý quan tâm nhất.  android.vn/attachments/aa-lg-g2-bezel-1-645x429-jpg.23963/" border="0" alt="" />

  trong năm 2013, smartphone với màn hình 4.3 inch đã được coi là "mini" (như chiếc galaxy s4 mini hay htc one mini). vài năm trước, một chiếc điện thoại "mini" có màn hình 3.1 inch (samsung galaxy mini).

  sự hấp dẫn của một màn hình lớn có thể sẽ vẫn tiếp tục trong tương lai gần, nhưng điện thoại càng trở nên lớn hơn thì chúng càng khó sử dụng hơn. đó là lý do tại sao, để duy trì tăng trưởng, các nhà sản xuất đã tập trung vào việc làm cho viền xung quanh màn hình mỏng hơn bao giờ hết. bằng cách giảm kích thước của viền, màn hình lớn hơn có thể vừa với khung nhỏ hơn, do đó cho phép điều khiển dễ dàng hơn. ví dụ, mặc dù có màn hình 5 inch lớn hơn, nhưng galaxy s4 vẫn nhỏ hơn và mỏng hơn galaxy s3 với màn hình 4.8 inch.

  câu hỏi đặt ra là - các nhà sản xuất sẽ đẩy nó đến giới hạn nào? viền màn hình có thể mỏng tới mức nào?

  khi viền biến mất

  motorola là công ty đầu tiên hứa hẹn về màn hình không có viền với droid razr m. thật không may, motorola đã không thực hiện được hoàn toàn, mặc dù droid razr m có viền rất mỏng (vào thời điểm đó).

  galaxy s4 có viền rất mỏng, nhưng với chỉ 2.65mm, chiếc lg g2 vừa mới ra mắt đã chiếm vị trí mỏng hơn. nhưng một nhà sản xuất hàn quốc khác giữ kỷ lục - chiếc pantech vega iron, có viền chỉ 2.4mm, mỏng hơn g2 0.25mm.

  sắp tới sẽ có galaxy note 3, được đồn đại là sẽ có viền chỉ 2.2mm.

  đầu tháng này, lg đã giới thiệu một màn hình hiển thị 5.5 inch với độ phân giải 2560x1440 (mật độ điểm ảnh 538ppi), với viền mỏng một cách không tưởng: 1.2mm.

  chỉ là vấn đề thời gian trước khi viền của smartphone biến mất hoàn toàn, nhưng nó không phải là không có vấn đề.

  không có viền có thể là vấn đề

  trên những smartphone ngày càng lớn, tiếp xúc với viền của chúng có thể làm lòng bàn tay của bạn tiếp xúc với màn hình hiển thị. đừng quên rằng viền màn hình thực sự phục vụ cho một mục đích, đó là giúp chúng ta có thể cầm vào.
  khi apple công bố ipad mini, viền mỏng (ít nhất là cho tablet) có thể gây vấn đề cho một vài người dùng. không giống như smartphone, tablet quá lớn đối với hầu hết mọi người để cầm trong bàn tay. viền chính là chỗ để bạn cầm vào khi chém hoa quả trên ninja fruit đúng không?

  một tính năng rất tiện lợi được cạp nhật trên ios 6 mà không được chú ý, đó là tính năng nhận diện bàn tay (và ngón tay), do đó bạn vẫn có thể để giữ màn hình và sử dụng. hiện nay, android vẫn chưa hỗ trợ tính năng này, do đó, một smartphone không có viền sẽ mang đến nhiều vấn đề cho một số người dùng.

  thế hệ smartphone không-có-viền đang tới, cho dù chúng ta thích hay không, đó vẫn chỉ là vấn đề thời gian. nếu viền cũng là màn hình, hay được sự hỗ trợ kết hợp giữa phần cứng và phần mềm, ở cấp độ hệ điều hành (như điều khiển bằng giọng nói), có thể giảm thiểu hoặc thậm chí loại bỏ bất kì vấn đề nào gây ra bởi các thiết bị viền mỏng. vậy nó sẽ được thực hiện như thế nào, và khi nào?

  bạn nghĩ gì về những chiếc điện thoại thông minh viền mỏng 2mm, hay thậm chí không có viền? bạn có thích chúng không?
  </div>

  anh tuấn
  (theo androidauthority)​

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2014
  Bài viết
  0
  bài viết hay

 3. #3
  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0
  mỏng vừa thôi thì sẽ đẹp..

 4. #4
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  như g2 là chuẩn đấy

 5. #5
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  0
  mỏng vừa thôi, chứ mỏng quá chưa chắc đã đẹp

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •