Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jul 2014
  Bài viết
  0

  Samsung sắp công bố vi xử lý 8 lõi "thực sự"

  <div style="text-align:justify;margin-right:5px;margin-left:5px;">
  <div style="text-align:justify;margin-right:5px;margin-left:5px;">hầu hết chúng ta đều biết rằng bộ vi xử lý exynos được samsung sử dụng trên các dòng điện thoại của hãng được mệnh danh là bộ xử lý "octa". cách gọi này làm cho người đọc tin rằng bộ vi xử lý này thực sự là bộ xử lý “octa”, nghĩa là nó có 8 lõi có thể chạy cùng nhau. tuy nhiên thực tế thì bộ vi xử lý này chỉ là hai bộ vi xử lý quad-core cùng chạy trong những quá trình khác nhau. vì sao đây không phải là bộ xử lý octa-core thực sự? đơn giản là vì chỉ có 4 lõi có thể xử lý cùng một lúc, và kết quả là hiệu suất xử lý kém hơn đáng kể.</div>  android.vn/attachments/samsung-exynos-5-octa-chip-1363365230-jpg.19846/" border="0" alt="" />  tuy nhiên, không lâu nữa, người dùng chipset samsung sẽ không cảm thấy "thiệt thòi" bởi vì trong thời gian tới bộ vi xử lý mới của samsung cũng sẽ có khả năng chạy 8 lõi cùng lúc, từ đó thiết bị di động sẽ có khả năng xử lý đa nhiệm mạnh mẽ và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.. hơn nữa, các lõi này có thể chạy đồng thời mà không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của pin. ưu điểm của 8 lõi chạy cùng lúc là nó có khả năng xử lý hình ảnh đồ họa 3d hoặc xem các đoạn video có độ phân giải cao mà không có hiện tượng bị "trễ hình ảnh".

  gần đây media tek vừa công bố bộ vi xử lý "true octa-core". theo mediatek, họ sẽ sử dụng cấu hình mp big.little khác một chút ít so với cấu hình hiện tại của samsung.

  samsung dường như không thể chịu thua đối thủ mediatek, với thiết kế “2 trong 1” gồm các chip cortex-a7 và cortex-a15, exynos 5 octa áp dụng kiến trúc big.little có khả năng tăng gấp đôi hiệu năng nhưng mức tiêu thụ điện năng sẽ giảm phân nửa so với các bộ xử lý lõi tứ hiện nay. bộ cấu hình samsung gồm có các chip cortex-a7 được sử dụng để chạy những tác vụ nhẹ nhàng trong khi các chip cortex-a15 sẽ được kích hoạt khi cần xử lý tác vụ chuyên sâu hơn liên quan đến đồ họa nặng hoặc chạy nhiều ứng dụng cùng lúc.

  bộ chipset này sẽ xuất hiện trên các dòng thiết bị chủ đạo của samsung như galaxy s5. đây sẽ là bước tiến lớn về sức mạnh của điện thoại di động.
  </div>
  trần hồng
  theo nguồn: androidheadlines​

 2. #2
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  chip 8 lõi liệu có dùng hết không nhể

 3. #3
  Ngày tham gia
  Jul 2014
  Bài viết
  0
  nó còn mạnh hơn cả con desktop của mình nữa.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Mar 2015
  Bài viết
  0
  điện thoại cấu hình ngày càng cao quá.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi zaghinguyen
  điện thoại cấu hình ngày càng cao quá.
  hi ad,

  mình muốn nhờ ad giúp đỡ 1 chút, ad cho mình xin địa chỉ email cá nhân hoặc mobile để mình trao đổi có được ko?

  cảm ơn ad.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi hailong
  hi ad,

  mình muốn nhờ ad giúp đỡ 1 chút, ad cho mình xin địa chỉ email cá nhân hoặc mobile để mình trao đổi có được ko?

  cảm ơn ad.
  địa chỉ email phía dưới nhé bạn, vui lòng comment đúng nội dung

 7. #7
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  thật tuyệt vơi chứ nhỉ

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •