Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2015
  Bài viết
  0

  Những vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn tablet giá rẻ

  ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, người dùng đã không còn xa lạ với các sản phẩm máy tính bảng. sau sự xuất hiện của chiếc google nexus 7 năm ngoái, phân khúc tầm trung và tầm thấp của các thiết bị tablet ngày càng phát triển hơn nữa. đơn cử như, người dùng có nhiều lựa chọn, từ chiếc máy fpt nội địa, đến những thương hiệu nổi tiếng khác như amazon, google nexus và sắp tới đây là chiếc hp slate 7. tuy nhiên, đi kèm với giá thành thấp, người dùng cần có một số kiến thức nhất định để có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất. dưới đây, android.vn sẽ cung cấp một số thông tin tham khảo, giúp người dùng có khả năng tự kiểm tra và quyết định chất lượng một chiếc máy tính bảng.

  chất lượng hoạt động
  đầu tiên, bạn nên thử trải nghiệm với các hoạt động của máy. các nhà phân phối thường trưng bày một bản demo, giúp người dùng trực tiếp trải nghiệm thiết bị đó tại cửa hàng. các thiết bị được trưng bày sẽ được cài đặt sẵn một số ứng dụng mặc định và ngẫu nhiên nào đó. thỉnh thoảng, các thiết bị này hoạt động không ổn định vì đã được các khách hàng sử dụng qua nhiều lần. tuy nhiên, ít nhiều thì bạn có thể đưa ra cảm nhận chung về một số thông tin của thiết bị đó trước khi đưa ra quyết định. ví dụ như tốc độ xử lý, cảm ứng mượt mà hay không, hoặc các đặc điểm về phần cứng như loa, màn hình…

  <div style="text-align: center">  kindle fire hd và nexus 7​</div>
  thông số kỹ thuật và màn hình
  với những khách hàng không phải là fan công nghệ, thì thông số kỹ thuật sẽ trở nên khó hiểu. trong khi các dòng máy tính bảng giá thấp sẽ trang bị rất nhiều chi tiết về phần cứng, để thể hiện cách hoạt động của máy. các thông số này sẽ ở mức độ vừa phải, ví dụ như ram ít hơn, tốc độ xử lý nhỏ hơn. người dùng cũng lưu ý rằng, mặc dù có thể một số máy sở hữu cpu cùng là lõi kép, nhưng chất lượng hoạt động của máy sẽ rất khác nhau.
  nhận xét về màn hình thì dễ hơn một chút. bạn có thể kiểm tra và nhận định ngay trực tiếp tại cửa hàng. bạn có thể dùng hình ảnh, đoạn video hoặc sử dụng qua lại các màn hình menu, widget để đưa ra ý kiến chính xác nhất về chất lượng màn hình.
  độ nhạy cảm ứng là cũng là một vấn đề đáng lưu tâm. hiện nay, tuy các nhà sản xuất không còn sử dụng cảm ứng điện trở trên các sản phẩm của mình, nhưng vẫn có một số màn hình cảm ứng hoạt động không được mượt mà, và người dùng cần phải nhấn mạnh tay hơn một chút để có thể nhập dữ liệu.

  <div style="text-align: center">  hp slate 7​</div>
  phiên bản android
  hầu hết các dòng máy tính bảng android đều phải chờ đợi các bản cập nhật từ nhà cung cấp, ngoại trừ dòng sản phẩm nexus của google. các dòng máy tính bảng dòng phổ thông có thể sẽ không được trang bị phiên bản phần mềm mới nhất với một số ứng dụng hấp dẫn như chrome hay gmail 4.x.
  bạn nên tránh mua các dòng máy tính bảng chạy phiên bản hệ điều hành android cũ như phiên bản android 2.x (eclair, gingerbread, froyo) hoặc 3.x (honeycomb). với các phiên bản này, bạn có thể sẽ không được nâng cấp lên các phiên bản android về sau như ice cream sandwich hay jelly bean.
  bạn có thể kiểm tra phiên bản android bằng cách vào phần setting/about phone hoặc about device/software version.

  asus memo pad
  hỗ trợ từ cửa hàng google play
  hầu hết các dòng máy tính bảng android đều được hỗ trợ từ google play store, trừ dòng amazon kindle hoặc các thiết bị của nook. nếu máy không được cài đặt google play, thì quả thật, chất lượng thiết bị và chất lượng ứng dụng của bạn sẽ không cao, và sẽ không thể vượt qua chứng chỉ xác nhận của google.

  <div style="text-align: center">  fpt tablet​</div>
  thương hiệu và giá thành
  mặc dù không hoàn toàn đúng, nhưng thương hiệu ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm bạn đang hướng tới. mặc dù giá thành của các thương hiệu ít nổi tiếng thường thấp hơn một chút, nhưng người dùng có thể sẽ gặp nhiều vấn đề hơn với sản phẩm của mình nếu máy đến từ những thương hiệu không có tên tuổi. đặc biệt là vấn đề bảo hành và linh – phụ kiện.
  về giá thành, người dùng có rất nhiều lựa chọn, từ các sản phẩm nội địa đến các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng. nếu bạn quan tâm đến các thương hiệu nước ngoài, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.
  dtn
  theo: androidcentral

 2. #2
  Ngày tham gia
  Oct 2014
  Bài viết
  0
  mình vote thương hiệu số 1, thứ 2 là cấu hình
  nhà sản xuất cũng ảnh hưởng nhiều đến lựa chọn người dùng, mình thích nexus do asus oem hơn là do htc, zte làm oem :d

  một ứng viên đáng chú ý là hp slate 7 sắp ra

 3. #3
  Ngày tham gia
  Apr 2015
  Bài viết
  0
  cứ xài nexus 7 cho chắc chắn
  hp cũng ko khoái lắm

 4. #4
  Ngày tham gia
  Feb 2015
  Bài viết
  0
  hữu ích, hay

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •