android.vn/images/tintuc/2015/06/12/42490_1.png" border="0" alt="" />​
theo số liệu thống kê từ comparemymobile và gadgetvaluer, 2 trang web chuyên về trao đổi smartphone (đổi smartphone cũ lấy smartphone mới), tính từ ngày 10/4 tới nay số lượng người dùng muốn đổi điện thoại cũ lấy galaxy s6/s6 edge đang là 18,5%. trong số 18,5% này, có 50% sẽ mang đổi một chiếc galaxy s đời cũ lấy phiên bản mới nhất. đáng chú ý hơn, có tới 41% người dùng đổi điện thoại cũ lấy s6/s6 edge (đã từng) là ifan! số liệu thiết kế cho thấy top 5 thiết bị được người dùng mang đổi lấy galaxy s6/s6 edge bao gồm: galaxy s4, iphone 5, galaxy s5, iphone 5c và iphone 5s.
đây rõ ràng là một thông tin rất tốt lành cho samsung: khi chuyển sang thiết kế kim loại mới, 2 chiếc galaxy đầu bảng mới rõ ràng đã tăng đáng kể sức hấp dẫn đối với những người dùng từng hâm mộ đối thủ cạnh tranh lớn nhất của samsung. nói cách khác, người dùng biết rằng 2 chiếc galaxy s6 và s6 edge là những chiếc smartphone chất lượng tốt. điều này là đặc biệt đáng chú ý bởi trước đây, các anti-fan của samsung thường chỉ trích smartphone galaxy đầu bảng là "những chiếc điện thoại nhựa đắt tiền".
tuy vậy, apple không chỉ sở hữu tỷ lệ người dùng thèm muốn cao nhất (22% người dùng được khảo sát hiện đang tìm cách nâng cấp lên iphone 6) mà còn có tỷ lệ fan trung thành lớn nhất: trong số 22% người dùng tìm iphone 6, có tới 83% người dùng đang sử dụng một thế hệ iphone cũ hơn. ngược lại, điều này cho thấy số lượng fan samsung bị apple thu phục trong quý hiện nay là rất thấp (17%).
cuối cùng, các con số thống kê của comparemymobile và gadgetvaluer cho thấy so với samsung và apple thì htc, sony và lg vẫn còn quá nhỏ bé. rõ ràng, thị trường smartphone cao cấp đang bị samsung và apple làm chủ hoàn toàn: khi nghĩ về nâng cấp, phần đông người dùng vẫn sẽ tìm kiếm một chiếc iphone hoặc galaxy s.
lê hoàng
theo phonearena


theo : news. nguồn : vnreview