khoảng hơn một tuần nay, iphone 5c bản khóa mạng của nhà mạng docomo (nhật) đang gây sốt thị trường xách tay nhờ có giá bán chỉ khoảng trên dưới 3,4 triệu đồng, bằng nửa giá của máy chính hãng trong khi được các cửa hàng nhận bảo hành trong vòng 6 tháng. các máy iphone 5c này là máy cũ được các thương gia thu mua từ thị trường nhật về bán.
android.vn/images/tintuc/2015/04/11/40981_1.png" border="0" alt="" />​
trong khi các máy iphone 5c khóa mạng nhật thuộc diện máy cũ vẫn đang gây sốt ở phân khúc giá rẻ thì một số cửa hàng bắt đầu bán ra đợt hàng iphone 5c khác cũng là phiên bản khóa mạng nhật nhưng là máy mới chưa sử dụng, giá khoảng 3,8-3,9 triệu đồng, đắt hơn gần nửa triệu đồng so với các máy iphone 5c khóa mạng cũ.
theo anh đào ngọc tuân, đại diện của hoàng hà mobile thì đây là lô vừa được nhập riêng, là máy mới 100%, hoàn toàn chưa sử dụng và có đủ 5 lựa chọn màu (xanh lá, xanh dương, vàng, trắng và hồng). đây không phải máy đổi bảo hành vì máy đổi bảo hành có thể chưa kích hoạt nhưng vẫn là máy đã sử dụng rồi và được nhà sản xuất tân trang để đổi bảo hành.
như vậy, iphone 5c hiện nay có 4 lựa chọn khác nhau: máy chính hãng phiên bản 16gb giá 7 triệu đồng; phiên bản 16gb khóa mạng nhật mới 100% giá 3,85 triệu đồng; phiên bản khóa mạng nhật thuộc diện máy cũ giá khoảng khoảng 2 triệu đồng với bản 8gb và khoảng trên dưới 3,4 triệu đồng với bản 16gb. lưu ý là các máy iphone 5c khóa mạng cũ đa số đều có hình thức như mới do được thay vỏ khác. chính vì vậy, người dùng khi mua nên kiểm tra thời gian kích hoạt (active), vì yếu tố này quan trọng hơn là hình thức máy bên ngoài.
các máy iphone 5c khóa mạng phải sử dụng sim ghép (nhiều cửa hàng tặng kèm sim ghép cho khách mua máy) để sử dụng được dịch vụ của các nhà mạng tại việt nam. tuy có mức giá rất tốt song các máy iphone 5c bản khóa mạng hiện có một số lỗi nhỏ: không dùng được các lệnh kiểm tra và nạp tiền tài khoản *101# và *100# (phải gọi đầu số 900 để kiểm tra tài khoản và nạp tiền); danh bạ phải lưu dạng +84, nếu người dùng lưu số trong danh bạ 09*** thì máy không hiện tên (có thể dùng phần mềm edit prefix để chuyển toàn bộ danh bạ từ 09*** thành +849***); khi sử dụng 3g nếu gặp nơi sóng yếu không tự chuyển về 2g được và không dùng được tính năng wifi hotspot. lưu ý là toàn bộ các lỗi trên của iphone 5c bản khóa mạng sẽ được khắc phục sau khi jailbreak thiết bị.
tt

theo : news. nguồn : vnreview