Nguồn tin từ Đài Loan cho biết Apple đã yêu cầu hai hãng gia công Foxconn và Pegatron huỷ kế hoạch tăng cường sản lượng iPhone XR. Đây là hệ quả của việc sức cầu của dòng iPhone giá mềm không cao như mong đợi khí chính thức lên kệ từ cuối tháng 10 vừa qua.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus cũ | iPhone 8 cũ | iPhone 8 Plus cũ

Foxconn trước đó đã chuẩn bị đến 60 dây chuyền lắp đặt iPhone XR, tuy nhiên mới đây thì hãng chỉ sử dụng khoảng 45 trong số đó vì sức cầu thị trường không cao. Điều này cũng đồng nghĩa với sản lượng iPhone XR mà Foxconn xuất xưởng ít hơn khoảng 25% so với dự kiến ban đầu, tương đương với việc giảm 100.000 máy/ngày.
Nguồn: tinhte.vn

Hãng gia công đồng hương Pegatron cũng rơi vào tình cảnh tương tự, khi kế hoạch mở rộng sản xuất hoãn vô thời hạn và đang chờ đợi yêu cầu từ Apple. Dây chuyền hiện có của Pegatron được cho là vẫn chưa hoạt động hết công suất.

Trước đó thì hãng gia công quy mô nhỏ Wistron cũng từng được chỉ thị sẵn sàng trước những đơn đặt hàng gấp. Nhưng theo thông tin của chuỗi cung ứng linh kiện thì công ty này đã không nhận được bất kỳ đơn đặt hàng nào dành cho iPhone XR cho mùa mua sắm cuối năm.

Tất cả điều này là dấu hiệu cho thấy iPhone XR không thu hút được sự chú ý của khách hàng như mong đợi của Apple, bất chấp mức giá mềm hơn nhiều so với 2 mẫu XS và XS Max. Điều thú vị là iPhone 8 và iPhone 8 Plus có vẻ được chuộng, khi Apple tăng lượng đơn đặt hàng lên khoảng 5 triệu máy cho cả 2 dòng. Xét tổng thể thì lượng máy iPhone đời cũ được Apple đặt hàng trong Quý 4 là 25 triệu máy, cao hơn so với dự kiến 20 triệu máy trước đó.