android.vn/images/tintuc/2014/12/02/37387_1.png" border="0" alt="" />​
dựa theo số liệu thống kê mới nhất về các phiên bản android do chính google tổng hợp, phiên bản 5.0 lollipop hiện tại vẫn chưa chiếm tới 0,1% tổng số thiết bị android đang hoạt động. một số liệu đáng chú ý khác đến từ kitkat: phiên bản 4.4 đã gia tăng độ phủ sóng một cách mạnh mẽ từ 30,2% lên 33,9% chỉ trong vòng 1 tháng.
tuy vậy, jelly bean mới là phiên bản "thống trị" trên các thiết bị android còn lưu hành trên thị trường. do trải dài từ 4.1 đến 4.3, jelly bean hiện đang chiếm tới 48,7% các smartphone và tablet chạy android. do nhiều thiết bị jelly bean sẽ không được cập nhật lên các bản mới hơn, có lẽ "kẹo dẻo" của google vẫn sẽ đứng đầu trong một thời gian tương đối dài.
tình trạng phân mảnh của android không được cải thiện nhiều do các bản cũ như ice cream sandwich (7,8%) và gingerbread (9,1%) vẫn còn chiếm thị phần khá lớn, trong khi froyo vẫn tiếp tục sống lay lắt trên 0,5% tổng số thiết bị còn lưu hành.
trong các tháng tới, lolipop chắc chắn sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn hơn khi một loạt các nhà sản xuất lớn thực hiện nâng cấp cho smartphone của mình. cần phải nhớ rằng phiên bản này mới có tuổi đời chỉ vài tuần lễ, và do đó vẫn còn là quá sớm để đánh giá sức cạnh tranh của lollipop so với các đàn anh cũng như đối thủ ios 8.
lê hoàng
theo phonearena


theo : news. nguồn : vnreview