chương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014-2020 được thủ tướng chính phủ phê duyệt tại quyết định số 698/qđ-ttg ngày 11-5-2014. mục tiêu của chương trình là thu hút đông đảo cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức liên quan tới thương mại điện tử tham gia, từ đó đẩy mạnh trào lưu mua sắm trực tuyến trong xã hội, góp phần mở rộng thị trường thương mại điện tử tại việt nam.
android.vn/images/tintuc/2014/11/25/36822_1.png" border="0" alt="" />​
bên cạnh đó, chương trình cũng tạo cơ hội hợp tác chặt chẽ hơn giữa các doanh nghiệp liên quan tới thương mại điện tử. đặc biệt thông qua chương trình này các doanh nghiệp có thêm cơ hội trao đổi, liên kết với đối tác bán hàng trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển phát trong thương mại điện tử.
ngày mua sắm trực tuyến sẽ diễn ra từ 0h00 đến 24h00 ngày thứ sáu đầu tiên của tháng 12 (5-12-2014). vào ngày đó, các ưu đãi áp dụng cho mọi giao dịch mua bán diễn ra trên các website tham gia chương trình.
theo khảo sát của hiệp hội thương mại điện tử, tính tới hôm nay (25-11-2014) đã có gần 650 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình, bao gồm phần lớn các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến và chuyển phát hàng đầu.
nhiều doanh nghiệp và tổ chức có uy tín đã quan tâm tới chương trình và có nhiều hình thức hỗ trợ hiệu quả, bao gồm các nhà tài trợ và các đối tác truyền thông. đặc biệt, nhà tìm kiếm hàng đầu thế giới google đã lập một nhóm tư vấn chiến lược tiếp thị trực tuyến cho hàng chục doanh nghiệp uy tín tham gia ngày mua sắm trực tuyến.
theo một công bố gần đây của chính google, mặc dù số người việt nam truy cập internet đã xấp xỉ 35 triệu, nhưng có tới 44% trong số họ chưa hề mua sắm trực tuyến. đồng thời, cũng theo công bố này thì quảng cáo có tác động rất lớn tới hành vi mua sắm trực tuyến. có tới 75% người mua hàng online thực hiện hành động ngay sau khi nhìn thấy quảng cáo, 84% sử dụng thông tin từ quảng cáo để nghiên cứu thêm về sản phẩm.
có thể thấy nhiều doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến đã quan tâm tới quảng cáo. tuy nhiên, đa số doanh nghiệp chưa có chiến lược quảng cáo. bên cạnh nỗ lực của mỗi doanh nghiệp, ngày mua sắm trực tuyến 2014 là sân chơi chung mang lại cơ hội lớn cho cả cộng đồng kinh doanh trực tuyến cũng như từng doanh nghiệp và hàng triệu người tiêu dùng.
theo quân đội nhân dân


theo : news. nguồn : vnreview