android.vn/images/tintuc/2014/11/28/36671_1.png" border="0" alt="" />​
samsung galaxy a5 và người anh em galaxy a3 được hi vọng sẽ "làm nên chuyện" tại thị trường trung quốc năm nay, nơi samsung đã đánh mất tình cảm của người tiêu dùng vào tay meizu và xiaomi. sở hữu cấu hình ổn nhưng lại có mức giá khá rẻ, có vẻ như samsung đang lên kế hoạch tấn công thị trường với chiếc điện thoại 2 sim, viền kim loại, màn hình 5 inch 720p, 2 gb ram, bộ đôi camera 13mp và 5mp này. galaxy a5 sẽ được phân phối bởi 2 nhà mạng telecol và china unicom.
tuy vậy, galaxy a5 lại đang gặp phải rất nhiều vấn đề. hãng truyền thông etnews cho biết samsung galaxy a5, phiên bản kế thừa galaxy alpha và cũng là sản phẩm tiếp theo trong dòng a của samsung, sẽ phải hoãn thời gian ra mắt tại trung quốc. một nhân viên của samsung cho biết hãng này sẽ không thể giới thiệu galaxy a5 ra thị trường vào tháng 11 do chậm trễ trong sản xuất, mà dự kiến phải lùi sang tháng 12. có vẻ như samsung vẫn chưa thực sự giải quyết được các vấn đề trong khâu sản xuất chiếc smartphone kim loại thứ 2 của mình: chuỗi cung ứng của công ty hàn quốc chưa sẵn sàng và thiết kế của a5 vẫn còn tồn tại một số vấn đề kỹ thuật.

samsung galaxy a5
sức hấp dẫn của galaxy a5 cũng chưa thực sự thuyết phục, đặc biệt là tại trung quốc - thị trường được samsung tập trung tấn công với triết lý "vỏ đẹp, cấu hình vừa phải, camera mặt trước phục vụ tốt cho selfie" như galaxy a5. trong khi những chiếc điện thoại cao cấp của trung quốc có giá khoảng 270 usd (5,7 triệu đồng), samsung cho biết sẽ đưa ra mức giá khoảng 424 usd (9 triệu đồng) cho phiên bản unlock của a5.
một nhà lãnh đạo trong ngành sản xuất smartphone tại trung quốc đã khẳng định với etnews rằng: "các hãng sản xuất nội địa như xiaomi, meizu, oneplus đang duy trì mức giá hiện tại cho các sản phẩm có thông số kỹ thuật tốt hơn galaxy a3 (ngang ngửa với galaxy s5). do đó samsung, vốn được xem là mạnh về thiết kế, chất lượng dịch vụ hậu mãi và thương hiệu, nên hạ giá thành sản phẩm xuống thấp hơn một chút".

xiaomi mi4
hình ảnh và thông số kỹ thuật của galaxy a5 đã được công bố trên website của samsung. theo bạn, liệu có cơ may nào cho samsung vượt qua được xiaomi mi4 và meizu mx4 tại thị trường trung quốc?
lê hoàng
theo phonearena


theo : news. nguồn : vnreview