Số liệu từ nghiên cứu của công ty Mixpanel cho thấy iPhone Xr đúng là smartphone bán tốt nhất mỗi tuần của Apple, đúng như lời Phó chủ tịch hãng từng nói.

Theo 9to5mac, Mixpanel là công ty đáng tin cậy trong các báo cáo về tình trạng ứng dụng nền tảng iOS. Không dừng ở đó, công ty này cũng theo dõi cả việc tiêu thụ iPhone theo thời gian. Mới đây, báo cáo của công ty cho thấy khá nhiều thông tin thú vị về tình hình kinh doanh điện thoại từ Apple, trong bối cảnh nhiều nguồn tin khác khẳng định máy đang bán chậm.

Dữ liệu công ty có được nhờ phân tích các chỉ số trong ứng dụng và website phiên bản di động - những thông tin có thể biểu thị cho số lượng mẫu iPhone cũng như một vài chi tiết xung quanh.

Báo cáo của Mixpanel thống kê rằng iPhone Xr đúng thực là mẫu điện thoại bán tốt nhất của Apple mỗi tuần, trùng khớp với khẳng định trước đó của Phó chủ tịch Apple Greg Joswiak. Số liệu này có được từ việc so sánh mức tăng trưởng trong số lượng iPhone Xr mỗi tuần so với iPhone Xs và Xs Max. iPhone Xr không dẫn đầu doanh số nhờ thành tích tiêu thụ vượt trội, thậm chí có một số ngày còn thua cả bộ đôi “đàn anh”, nhưng tính trung bình tuần vì vẫn xếp trên hai mẫu cao cấp hơn.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Nếu nhìn vào số liệu tổng hợp của iPhone Xs và Xs Max, iPhone Xr vẫn thua nhiều. Dĩ nhiên, việc cộng tổng hai model cao cấp để so với một sản phẩm tầm trung là phép tính không công bằng.

Nhưng iPhone 8, 8 Plus và X của năm 2017 vẫn tiêu thụ tốt. Trên thực tế, có những tuần mà doanh số của các mẫu này tăng cao hơn những sản phẩm của năm 2018. Ví dụ, tuần đầu tháng 12, iPhone X chiếm tới 11,39% doanh số, xếp sau lần lượt là iPhone 8 Plus và iPhone 8 với 9,31%, 9,22%.

Nếu so sánh tỷ lệ tiêu thụ của iPhone 8, 8 Plus, X sau khi lên kệ năm ngoái và bộ ba iPhone Xs, Xs Max, Xr của năm nay, người dùng sẽ thấy một số điều thú vị.

Theo Mixpanel, trong 5 tuần đầu kể từ khi mở bán, iPhone Xr chỉ chiếm 1,5% tỷ lệ iPhone bán ra, trong khi iPhone 8, 8 Plus có 3,6% trong cùng kỳ. Đối với các mẫu iPhone cao cấp hơn, Mixpanel theo dõi số liệu trong 60 ngày từ khi mở bán. iPhone X chiếm gần 7%, trong khi Xs và Xs Max chỉ có 5%.