android.vn/images/tintuc/2014/11/16/30501_1.png" border="0" alt="" />
chúng ta còn nhớ năm ngoái microsoft đã tuyên bố rằng, khoảng khách về số lượng ứng dụng giữa windows phone và các nền tảng khác sẽ được san bằng trong năm 2014. và nhiều khả năng điều này sẽ thành sự thật trong vài tháng cuối năm khi hiện tại tổng số ứng dụng của hai cửa hàng windows và windows phone store đã vượt mốc 500.000.
cụ thể, theo thống kế đến hết ngày 30/9 vừa qua thì windows phone store có khoảng 340.000 ứng dụng, trong khi đó con số này của windows store là khoảng 187.000. microsoft cũng đã lên kế hoạch hợp nhất 2 chợ ứng dụng của mình khi phát hành chính thức phiên bản windows 10. đây cũng là một lí do mà công ty tin tưởng rằng lượng ứng dụng cho nền tảng di động của mình sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.
với trên 50.000 ứng dụng, hiện tại chợ ứng dụng của windows đã có thể so kè về số lượng với ios và android nhưng vẫn còn một khoảng cách nhất định nếu xét về chất lượng ứng dụng tổng thể. tuy nhiên, người dùng windows cũng không nên quá lo lắng vì hầu hết ứng dụng cơ bản có mặt trên các nền tảng khác đều hiện diện trên windows store. chợ ứng dụng của microsoft tạm thời chỉ thua kém chút ít so với hai đối thủ ios và android về mảng game và các ứng dụng ngân hàng.
minh trung
theo phonearena


theo : news. nguồn : vnreview