android.vn/images/tintuc/2014/11/12/29521_1.png" border="0" alt="" />
quay lại tháng 7, khi apple và ibm tuyên bố trở thành đối tác. việc ibm đồng ý xây dựng ứng dụng doanh nghiệp cho các thiết bị ios đã "gián tiếp" chứng minh rằng, tập đoàn công nghệ hàng đầu này đang nhòm ngó cũng như là có ý định đánh chiếm thị phần office "béo bở" mà phần lớn hp và dell đang nắm giữ.
song hành cùng với đó, apple cũng có thể thu được một khoản lợi không nhỏ tới từ việc bán các ứng dụng office giống như 2 công ty phần mềm nổi tiếng sap và oracle đang làm hiện nay. hãng cũng hy vọng sự hợp tác này sẽ làm tăng thị phần di động của mình so với các đối thủ cạnh tranh tới từ android như samsung, google hay các mẫu windows phone của microsoft và thúc đẩy doanh số ipad đang ngày một giảm. trên hết, với hành động tăng kích thước cho iphone và ra mắt dòng ipad mini, apple đang ngày càng tỏ rõ quyết tâm của mình hơn.
ngoài ra, 2 công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng kinh doanh ứng dụng doanh nghiệp, servicemax và plangrid cũng cho biết, trong các khách hàng của họ bao gồm procter, gamble, dupont,… thì có tới 95% người dùng sử dụng thiết bị của apple và mỗi đơn hàng có thể lên tới hàng nghìn chiếc iphone, ipad một lần. với nền thị trường công nghiệp dịch vụ trị giá 15 tỷ usd như hiện nay, thì chỉ cần làm việc với một trong những khách hàng của servicemax cũng đem lại khoản thu không nhỏ cho apple.
bởi vậy, để đảm bảo lợi ích cũng chính hãng cũng như là các đối tác liên quan, apple gần đây đã quyết định phát triển một đội ngũ bán hàng đặc biệt để chuyên tìm kiếm, giới thiệu các phần mềm office, đàm phán cũng như là hỗ trợ cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới.
để ứng dụng của mình khác đi so với những gì microsoft và oracle đang cung cấp, các phần mềm của apple sẽ dựa trên công nghệ tiên đoán, bảo mật cấp doanh nghiệp, phân tích dữ liệu của ibm. điều này sẽ giúp ích không nhỏ cho các tập đoàn, doanh nghiệp sử dụng ứng dụng dễ dàng và tiện lợi hơn. trên hết, theo một báo cáo có được gần đây, trung tâm ngân hàng tiền tệ khổng lồ citigroup đã đồng ý thoả thuận và ký kết đặt hàng với apple.
hoàng anh
theo phonearena


theo : news. nguồn : vnreview