ông cũng thông báo cho người dùng smartphone xiaomi rằng, hãng sẽ di chuyển nền tảng lưu trữ điện toán đám mây của hãng này cho các khách hàng quốc tế tại bắc kinh sang trung tâm dữ liệu aws của amazon tại california (mỹ) và singapore.
android.vn/images/tintuc/2014/10/24/19171_1.png" border="0" alt="" />​
amazon web services (aws) là một nền tảng điện toán đám mây được giới thiệu vào năm 2006, nó cho các công ty thuê lại một số lượng lớn máy chủ, nhanh hơn và dễ dàng hơn tự xây dựng hệ thống máy chủ.
xiaomi tuyên bố rằng, việc chuyển đổi sẽ cung cấp khả năng kết nối và tốc độ đồng bộ hóa tốt hơn cho nền tảng thương mại điện tử và điện toán đám mây của công ty tới người dùng bên ngoài trung quốc. theo ông barra, tốc độ truy cập của người dùng tại singapore, hồng kông và đài loan sẽ tăng lên 30% trong khi ở ấn độ, tốc độ truy cập tăng lên tới 200%.
hồi tháng bảy, xiaomi bị cáo buộc bí mật thu thập thông tin người dùng gửi về máy chủ tại trung quốc. đây là một hành động tích cực của xiaomi nhằm lấy lại niềm tin của người tiêu dùng. về mặt lý thuyết, các cơ sở dữ liệu được lưu trữ tại mỹ và singapore sẽ phần nào tránh được cặp mắt tò mò của chính phủ trung quốc.
hoàng kỷ
theo phonearena