android.vn/images/tintuc/2014/10/15/16921_1.png" border="0" alt="" />​
để dọn đường cho sự xuất hiện của mẫu blackberry classic sắp ra mắt, dâu đen sẽ cho giảm giá một số sản phẩm hiện tại. theo nguồn tin của zing, q10 - mẫu điện thoại dùng bàn phím qwerty cao cấp của blackberry - sẽ giảm giá xuống còn 4,99 triệu đồng, thậm chí có thể còn thấp hơn.
thông tin này sẽ sớm được công bố trong ít ngày tới. hiện chưa rõ, lượng máy q10 được nhập về trong đợt giảm giá này lớn hay nhỏ và blackberry sẽ chỉ hợp tác với một số đại lý nhất định hay bán đại trà trên toàn bộ thị trường.
theo nhận định chung, nếu máy về với số lượng lớn, nhiều khả năng q10 sẽ gây ra một cơn sốt nhẹ trên thị trường vì 4,99 triệu là mức giá tốt cho một model có chất lượng phần cứng cao cấp như q10. tuy nhiên, sẽ khó có chuyện máy được săn đón giống như chiếc z10 trước đây bởi đối tượng khách hàng dành cho các dòng máy dùng bàn phím qwerty hạn chế hơn so với máy thuần cảm ứng.
trong lần giảm giá gần đây nhất (đầu tháng 6/2014), blackberry đã giảm 4 triệu đồng cho mẫu q10: từ 11 triệu xuống còn 7 triệu. tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhiều cửa hàng đã chủ động bán model này với giá 6 triệu đồng. tính cả lần giảm giá sắp được công bố, blackberry q10 đã giảm 11,5 triệu đồng trong khoảng hơn một năm qua.
ngoài q10, mẫu điện thoại thuần cảm ứng giá mềm blackberry z3 cũng sẽ được điều chỉnh giảm giá trong thời gian tới, nhưng mức giảm chưa được tiết lộ chính xác.
sau khi q10 giảm giá, người dùng trong nước sẽ có thêm một lựa chọn sáng giá ở phân khúc điện thoại tầm giá 5 triệu đồng. đây là phân khúc có sự hiện diện của những model xuất sắc vừa ra mắt như lumia 730 của microsoft, galaxy grand prime của samsung.
trong một động thái có liên quan, blackberry vừa cho ra mắt mẫu passport tại thị trường việt nam. passport hiện đã cho nhận đặt trước và sẽ lên kệ vào ngày 24/10 với giá 15,5 triệu đồng. đại diện một số đại lý cho biết, khá nhiều khách quan tâm đến model có thiết kế độc đáo này. tuy nhiên, lượng máy bán ra sẽ không nhiều do phía hãng tỏ ra thận trọng. "hãng sẽ căn cứ vào lượng đặt trước để nhập đủ máy chứ không bán ồ ạt", một đại lý cho biết.
theo zing