Theo thông báo mới nhất từ Apple, hãng đã nhận được rất nhiều phàn nàn từ người dùng iPhone 7 về sự cố “Không có dịch vụ” dù cho đang ở khu vực có đầy đủ sóng điện thoại.

Qua kiểm tra ban đầu, Apple phát hiện các thiết bị bị ảnh hưởng thuộc lô hàng được sản xuất trong khoảng thời gian từ ​​tháng 9 năm 2016 đến tháng 2 năm 2018.

Cụ thể, những chiếc iPhone 7 bị ảnh hưởng có mã A1660, A1780 được bán ra tại Trung Quốc, mã A1660 được bán ra tại Hồng Kong, Ma Cao, Hoa Kỳ và mã A1779 được bán ra tại Nhật Bản.

Theo cảnh cáo được đăng tải trên website chính thức của Apple, khi gặp sự cố, các thiết bị này sẽ liên tục báo “Không có dịch vụ”. Tuy nhiên, người dùng lưu ý không thực hiện tác vụ “khôi phục” hoặc “nâng cấp/hạ cấp phần mềm”.

>> iPhone X cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Nếu người dùng thực hiện việc khôi phục hoặc cập nhật phần mềm đối với những thiết bị gặp sự cố, bạn sẽ nhận được thông báo “Không thể kích hoạt”, lúc này chiếc iPhone của bạn sẽ trở thành cục “gạch” đúng nghĩa.

Apple hiện vẫn chưa tiết lộ nguyên nhân cụ thể về sự cố trên, tuy nhiên hãng cam kết sẽ sửa chữa miễn phí các thiết bị này, cho dù chúng đã hết hạn bảo hành. Bất cứ chiếc iPhone nào gặp vấn đề kể trên đều có thể liên hệ với các nhà phân phối ủy quyền của Apple, cửa hàng bán lẻ Apple Store hoặc trung tâm bảo hành của Apple để sửa chữa.

Được biết, sự cố này đã xảy ra trước đó vào tháng 5/2018 tuy nhiên với quy mô nhỏ hơn và số lượng người bị ảnh hưởng ít hơn so với hiện tại.