Theo AppleInsider, khách hàng tại Trung Quốc phải mua iPhone có giá thấp nhất khoảng 595 USD. Điều ngày có nghĩa là tất cả các iPhone gần đây đều đủ điều kiện, kể cả iPhone 8 có giá từ 758 USD, hay iPhone Xr có giá từ 967 USD.

Apple bắt đầu cung cấp một thỏa thuận tài chính tương tự vào tháng trước, nhưng chỉ tại các cửa hàng bán lẻ Trung Quốc và giới hạn phạm vi tiếp cận. Ngược lại, Alipay có hơn 700 triệu người dùng và dịch vụ Huabei của họ thậm chí còn cho phép mọi người tạm thời tăng giới hạn tín dụng để mua sản phẩm của Apple. Mọi người phải tận dụng ưu đãi của Alipay trước ngày 25.3.

Được biết tại Trung Quốc, Apple đã có doanh thu trong quý giảm mạnh với mức 26,7%, và đó là nguyên nhân cho doanh số iPhone trên toàn cầu sụt giảm. iPhone đắt hơn nhiều so với điện thoại của các thương hiệu địa phương như Huawei và Xiaomi.

>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ
>> iPhone X cũ

Apple đang sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau nhằm tăng doanh số, và chương trình cho vay ưu đãi không lãi suất là một ví dụ tiêu biểu cho hướng đi này. Trước khi giảm giá hoàn toàn, công ty đã gia hạn chương trình thu cũ đổi mới cho các giao dịch mua iPhone mới.

Apple dự kiến sẽ tổ chức sự kiện báo chí riêng để tiết lộ 2 dịch vụ thuê bao của mình vào ngày 25.2, bao gồm Apple News và làm mới nền tảng video. Ngoài ra còn có những sản phẩm phần cứng bên trong thiết bị cũng có khả năng xuất hiện.