1 Smartwatch là gì?
Thiết bị đeo thông minh (smartband) đang dần lan rộng trong đời sống hàng ngày ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là smartwatch. Chỉ vừa mới xuất hiện khoảng vài năm, nhưng các các tính năng của chúng đang được phát triển và hoàn thiện dần, bên cạnh một trong các việc xem giờ giấc thông thường mà nó còn có thể hỗ trợ người dùng các tính năng thông minh khác như nhận thông báo tin nhắn, cuộc gọi nhỡ từ điện thoại thông minh và quan trọng hơn cả là khả năng theo dõi các chỉ số sức khoẻ của người sử dụng để đưa ra những lời khuyên phù hợp cho từng giai đoạn.
Từ năm 2013, các công ty chuyên sản xuất các thiết bị điện thoại thông minh đã bắt đầu nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm vòng đeo tay thông minh như: Apple, Acer, BlackBerry, Google, LG, Foxconn, Microsoft, Toshiba, Sony, Samsung và Qualcomm.
David Singleton, Giám đốc bộ phận Android Wear đã nhận định rằng người xem smartwatch từng chia người dùng ra hai nhóm chính: 1 nhóm muốn đồng hồ sẽ liên kết với di động để họ không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào Smartphone. Nhóm thứ 2 xem vòng tay thông minh như là một thiết bị mới lạ, sử dụng song song kết nối Smartphone để nghe gọi và thậm chí để nhắn tin…

Tất nhiên, mỗi người dùng smartwatch sẽ có những sở thích riêng, nhu cầu sử dụng khác nhau. Có người muốn khám phá nhiều tính năng trong smartwatch, trong khi số khác coi smartwatch là một “phụ kiện” mở rộng thêm các chức năng trên đồng hồ thông minh. Dưới đây là những tính năng mà smartwatch có thể hỗ trợ người dùng:
2 Các tính năng cơ bản của một chiếc vòng đeo tay thông minh
Kết nối bluetooth: Đây là chức năng đầu tiên và không thể thiếu đối với một chiếc đồng hồ đeo tay thông minh, để đồng bộ tin nhắn, đồng bộ danh bạ, thực hiện cuộc gọi bluetooth, truyền tải dữ liệu từ điện thoại qua đồng hồ đeo tay cảm ứng.
Có khe cắm SIM: nhiều Smartwatch khe cắm sim, hỗ trợ quay số trực tiếp trên đồng hồ cảm ứng tạo tiện lợi cho người dùng.
Lắp thẻ nhớ: Chức năng lắp thêm thẻ nhớ TF Card mở rộng để tải âm nhạc, videos, ảnh để xem trực tiếp trên vòng đeo tay thông minh, đây là chức năng mà các mẫu Mobile đồng hồ cảm ứng đeo tay khác trên thị trường chẳng hề có.
Kiểm tra sức khỏe: Hầu như tất cả các mẫu Smartwatch đeo tay tuyệt vời đều được tích hợp thêm cảm biến 3AIX, chức năng chính của điện thoại đeo tay là đo bước chạy, tính năng lượng calo tiêu hao,...

Bắt WiFi, 3G: Một số dòng smartwatch có giá thành thấp thường sử dụng hệ điều hành Android, như đồng hồ Android QW09 một chiếc sản phẩm điện thoại thu nhỏ, có thể bắt WiFi, 3G để vào mạng internet, đọc báo, nghe nhạc, xem phim, tải các phần mềm trực tuyến…
Định vị: Trên thực tế đã được trang bị trên vòng tay thông minh như: Đồng hồ xác định vị trí GPS Fitbit ionic, Đồng hồ định vị chống nước theo tiêu chuẩn IP68 Fitbit Versa,…với tính năng này giúp bố mẹ có thể biết được hoạt động của con trẻ, hay con cái muốn xác định địa điểm của cha mẹ hay ông bà lớn tuổi.
LagiHitech chuyên cung cấp các sản phẩm vòng đeo tay thông minh, đồng hồ sức khoẻ cao cấp. Với tiêu chí chất lượng cao và giá thành thấp, chế độ bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Hotline tư vấn và liên hệ: 028 3962 1368.