1. Quan sát con trên nền tảng trực tuyến

sử dụng nền tảng trực tuyến đúng cách và an toàn chính là điều mà bác mẹ cần dạy và hướng dẫn kỹ càng cho con em mình, đặc biệt là nội dung từ các trang mạng từng lớp. Chình vì vậy các bậc phụ huynh cần quan sát điện thoại của con để đảm bảo con không bị kẻ xấu hay những nội dung không lành mạnh thâm nhập.

Việc thực hiện rà soát con một cách tối ưu và thiết thực nhất chính là tiếp cận trực tiếp. Bạn nên nói trước với con về các lệ luật thực hiện rà soát, đồng thời giải thích với con rằng đó là để an toàn và bảo vệ con. Trong quá trình quan sát, nếu bạn cảm thấy có điều đó bất thường, bạn cần thẩm tra kỹ và thẳng thớm hơn.

Vì rất có thể đó là những nội dung rác như: Tin nhắn *******, hình ảnh khiêu dâm,... đang được gửi cố ý đến con bạn, hay thậm chí chỉ là những mâu thuẫn tương hỗ với bạn bè thì đó cũng là vấn đề bạn cần để tâm.

>>> Xem thêm tại: https://embekhoeembengoan.com/Quan sát con trên nền tảng trực tuyến
2. Làm gì khi phát hiện con đang bị phá rối trên mạng?

Khi bạn cảm thấy con có điều thất thường và phát hiện con đang bị khuấy rối trên không gian mạng. Bạn cần phải thực hiện cách điều như sau:Trước hết, bạn nên tĩnh tâm suy xét tình huống. Bạn nên chủ động hỏi con về những điều con đang bận tâm và chầm chậm khai phá thông tin để xử lý tình huống. Bên cạnh đó, bạn không nên la mắng hay trách móc con mà chỉ lắng nghe rồi đưa ra lời khuyên. Có như vậy, khi gặp vấn đề sau này, con sẽ có xu hướng san sớt với bạn nhiều hơn.

Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cần nhẹ nhàng hỏi vào trực tiếp vấn đề, không nên đưa ra các giả thiết về các tình huống hay hành động của con mình. Đặc biệt, trong cuộc chuyện trò đó, không được nói về những sai trái mà con mắc phải trước đó.
Làm gì khi phát hiện con đang bị quấy rối trên mạng?
Ngoài ra, các bậc phụ huynh cần tạo cho con không gian để học hỏi. Chính bởi thế, bạn không nên nghiêm cấm con sử dụng internet sau những lần mắc phải sai lầm hay vấn đề. Nếu bạn cương quyết hạn chế con truy cập internet hết sức có thể sẽ dẫn đến hai trường hợp: Một là con sẽ phải tìm hiểu mọi thứ độc lập mà không có sự trợ giúp, hai là con sẽ lén lút sử dụng mà không cho bạn biết.

3. Biện pháp ngừa nội dung độc hại

Việc nghiêm cấm con không sử dụng internet là điều không nên làm. Chính nên chi, bạn cần những biện pháp dự phòng các nội dung không lành mạnh trước khi cho con sử dụng điện thoại hay các thiết bị điện tử kỹ thuật số khác như máy tính bảng, laptop,...

Đầu tiên, bạn cần làm quen với không gian mạng của con và thẳng tuột theo dõi, truy cập vào những trang mạng từng lớp hay website mà con hay xem. Nếu có thể, bạn hãy thiết lập thông tin tự động để thẩm tra khi nào con đăng nội dung mới trên mạng tầng lớp.

ngoại giả, bạn cần biết được chính xác các hoạt động con đang làm trên không gian mạng. chả hạn như các hội group trên Facebook hay các phòng nói chuyện ở Youtube. Bạn vẫn nên thẳng băng theo dõi các hoạt động của con dù khi xem xét các hoạt động đó có vẻ an toàn. Nếu có thể, bạn cũng nên tìm hiểu về những điều con đang quan tâm để hiểu hơn về con mình.
Biện pháp đề phòng nội dung độc hại

Trên đây là một số lưu ý cũng như cách phòng tránh để bảo vệ trẻ thơ khỏi những nội dung độc hại trên các nền móng trực tiếp. Bạn nên lưu lại và chọn lọc phương pháp hợp để chỉ dẫn con em mình một cách cẩn thận nhé.

>>> Xem thêm tại: https://embekhoeembengoan.com/